Université Nouvelle Sorbone (Paris 3) – Département : Didactique du Français Langue Etrangère (DFLE)

Paris, thủ đô của Pháp, là một thành phố lớn của châu Âu và là một trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa thế giới.

Thông tin về khóa học :

Học phí: 845€ / học kì

Phí đăng kí: 170€

Yêu cầu đầu vào : 18 tuổi và có bằng tú tài

Có tất cả 6 trình độ cho bạn lựu chọn :

  • Niveau 1 : découverte (DELF A1)
  • Niveau 2 : élémentaire (DELF A2)
  • Niveaux 3 et 4 : intermédiaires (DELF B1)
  • Niveau 5 : avancé (DELF B2)
  • Niveau 6 : expérimenté (DELF B2+/DALF C1)

Lưu ý:  semestre 2 ( từ tháng 1 đến tháng 5) không có cho niveau 1 nên bạn nào muốn đăng kí cho Niveau 1 thì chỉ đăng kí được semestre 1 ( từ tháng 9 đến tháng 12) thôi nhé.

Với mỗi khóa học nếu chẳng may bạn rớt thì bạn được quyền học lại khóa sau nhưng chỉ được học thêm 1 lần thôi.  

Là trường đại học lâu đời và rất nổi tiếng trong việc dạy ngôn ngữ, và học phí ở mức chấp nhận được 😛 , thủ tục đơn giản ( không yêu cầu bạn phải nộp CV hay lettre de motivation và đóng phí trước) tuy nhiên việc đăng kí đòi hỏi bạn phải thao tác chuẩn và tốc độ .  Mình phải nhấn mạnh tốc độ vì nếu đăng kí chậm thì bạn phải chờ đến khóa sau 😉 

Thủ tục đăng kí : 

Trước mỗi khóa học, trên trang web của trường ở phần Admission sẽ thông báo ngày, giờ ( giờ của Pháp) cụ thể để bạn có thể đăng kí online. Và nhiệm vụ của bạn là phải đúng ngày đó, giờ đó (bạn phải nhớ qui đổi từ giờ của Pháp sang giờ của nơi bạn đang sống) , click chuột và điền thật nhanh các thông tin về tên tuổi, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ nơi ở, điện thoại liên lạc và email vào link sẽ hiện ra duy nhất trong ngày hôm đó ở phía bên tay phải của trang web thì mới hi vọng có trong danh sách được học. Link đăng kí chỉ tồn tại trong khoảng mấy giờ đồng hồ mà thôi. Cuối ngày hôm đó trường sẽ gửi thông báo qua email là bạn có nằm trong danh sách được chọn không ( tính theo thứ tự đăng kí online), nếu không thì bạn sẽ nằm ở danh sách chờ (liste d’attend) và sau khoảng 2 tuần nếu có ai đó rút hồ sơ thì bạn sẽ được chọn. Còn nếu không thì bạn phải chịu khó chờ đến kì kế tiếp và qui trình cũng giống như vậy :).

Đây là ví dụ cho bạn nào muốn đăng kí học tiếng tại Paris 3.
Họ thông báo kì đăng trước cho học kì 2 ( bắt đầu từ tháng 1/2019) sẽ diễn ra vào ngày thứ hai 05/11/2018. Bạn phải đăng kí online và đường link đăng kí sẽ hiện ra vào lúc 10h ( giờ của Pháp). Do đó bạn nào muốn đăng kí trường này thì đúng 16h ( giờ Việt Nam) bạn phải truy cập vào đường link và điền thật nhanh thông tin theo yêu cầu thì mới hi vọng có 1 chỗ cho khóa học tiếng của trường này.

 

Đối với những bạn được chọn thì bạn sẽ có 4 tuần để bổ sung bản dịch tiếng pháp của bằng cấp mà bạn có được ( tú tài, đại học…)  và giấy khai sinh, sau đó trường sẽ gửi cho bạn chứng nhận đăng kí (certificat de pré-inscription), bạn sẽ dùng nó để nộp cho Campus France Việt Nam.