Université de Caen Normandie – Carré international – Département formations en langues-FLE

Caen là thành phố nằm ở Tây Bắc của nước Pháp và là thủ phủ của vùng Basse Normandie. Hoạt động từ tháng 1/2011 và thuộc đại học tổng hợp Caen Normandie, mỗi năm trung tâm tiếp đón khoảng 1000 sinh viên đến học ngoại ngữ.

Thông tin khóa học :

Yêu cầu đầu vào: 18 tuổi và có bằng tú tài

Học phí : 1350€ / học kì

Có 7 trình độ cho bạn lựa chọn từ A1 đến C2

  1. DUEF A1*
  2. DUEF A2
  3. DUEF B1
  4. DUEF B1+
  5. DUEF B2
  6. DUEF C1
  7. DUEF C2*

Lưu ý là A1 và C2 chỉ được mở khi có đủ số lượng học viên đăng kí, ngoài ra nếu bạn muốn đăng kí B2 thì điểm B1 hoặc B1+ phải đạt tối thiểu 14/20. Đối với trình độ B2 hoặc C1 bạn có thể lựa chọn nội dung học về ngôn ngữ và văn hóa (Langue et culture) hoặc về tiếng pháp theo chủ đề đại học (Français sur Objectifs Universitaires)

Thủ tục đăng kí của trường Caen này khá đơn giản :  bạn chỉ việc vào link đăng kí online ( đối với học kì 1 thì hạn đăng kí sẽ đóng vào cuối tháng 6 và học kì 2 là cuối tháng 11) điền đầy đủ thông tin cá nhân, đính kèm các bằng tiếng Pháp, bằng tú tài hoặc đại học ( bạn nhớ phải gửi bản scan màu, bản chụp màu cũng sẽ không được chấp nhận) và chọn hình thứ thanh toán tiền học phí bằng sec, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Ngoài ra ở link đăng kí còn có lựa chọn cho nhà ở ( ở trong kí túc xá hoặc nhà dân). Sau đó chừng hai đến ba ngày sau khi xem hồ sơ trường sẽ gửi thư thông báo và hướng dẫn cách nộp học phí. Nếu bạn đăng kí cả hai khóa học thì phải thanh toán cho cả hai khóa luôn. Sau đó thì bạn sẽ nhận được attestation de preinscription để làm thủ tục với Campus France Việt Nam. Trong trường hợp bị từ chối visa hoặc các lý do khác như cha mẹ mất, bị bệnh nặng… thì bạn cần email đến trường để có form yêu cầu hoàn tiền học phí nhé.