Université Bordeaux Montaigne – Département d’Études de Français Langue étrangère (DEFLE)

Bordeaux là một thành phố cảng quan trọng của Pháp, toạ lạc ở hạ nguồn sông Garonne và là thành phố lớn thứ 5 của Pháp. Thành phố là thủ phủ của vùng Nouvelle-Aquitaine thuộc miền tây nam nước Pháp với biệt danh “La Perle d’Aquitaine” nghĩa là “Hòn ngọc của vùng Aquitaine”. Bordeaux được xem như là thủ phủ của rượu vang thế giới và đây cũng là chủ nhà của hội chợ rượu vang chính của thế giới Vinexpo . Rượu vang được sản xuất ở đây từ thế kỷ VIII và ngành công nghiệp sản xuất rượu vang thu về cho thành phố 14,5 tỉ euro mỗi năm. 

Đại học Bordeaux-Montaigne , còn gọi là trường Bordeaux-III  nằm ở vùng ngoại ô Bordeaux (Gironde). Đây là một trong hai trường đại học của Bordeaux và là một trong những trường đại học chính của vùng New Aquitaine. Lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu chính là nghệ thuật,  ngôn ngữ, lịch sử, lịch sử nghệ thuật, địa lý, quy hoạch, quy hoạch đô thị, truyền thông và báo chí. Khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. 

Trường cho phép đăng kí theo từng học kì . Mỗi học kì sẽ kéo dài 12 tuần với thời lượng 16h / tuần. Sẽ có kì thi xếp lớp trước khi bắt đầu khóa học. 

Có 6 cấp độ : DUEF1DUEF2DUEF3DUEFF4DUEFF5DUEFF6.

Học phí : 950€  / học kì ; 1900€ / năm

Điều kiện đăng kí

  • Học viên phải đến từ những quốc gia nơi mà tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ chính thức 
  • Có bằng tú tài và từ 18 tuổi

Thủ tục đăng kí: 

Học viên tải đơn đăng kí (formulaire général) , sau khi điền thông tin đầy đủ thông tin thì gửi tờ đơn này + bằng chứng chuyển khoản tiền học phí (Le justificatif du virement bancaire) + hộ chiếu + bằng cấp được dịch sang tiếng Pháp bằng đường bưu điện đến địa chỉ của trường tại Bordeaux (lưu ý là trường không chấp nhận gửi hồ sơ qua email)

Hình thức chi trả tiền học phí : 

  • bằng sec ( trả cho l’Agence Comptable de l’Université Bordeaux Montaigne)
  • thẻ ngân hàng ( thanh toán tại  DEFLE – nếu bạn đã ở Bordeaux )
  • chuyển khoản ngân hàng ( virement bancaire).  Bằng chứng chuyển khoản ngân hàng (Le justificatif du virement bancaire) sẽ được gửi cùng với hồ sơ đăng ký trước.

Bạn nào có nhu cầu đăng kí nhà ở  thì đăng kí tại đây ( mình khuyên là nên đăng kí vì tìm nhà ở Bordeaux không dễ)

Hồ sơ sau khi được chấp nhận thì trường sẽ gửi cho bạn attestation de pré-inscription để bạn hoàn tất thủ tục với Campus France Việt Nam.

Trường sẽ hoàn trả học phí trong trường hợp bạn bị từ chối visa, bị bệnh không thể đi học hoặc được nhận vào một trường khác ( xem chi tiết ở phần cuối cùng của đơn đăng kí)