Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đứng trước nguy cơ bị xét xử

Tòa án hình sự tối cao của Pháp cuối cùng đã bác đơn kháng cáo, qua đó mở đường cho việc ấn định thời điểm tiến hành xét xử cựu Tổng thống Sarkozy.

Ngày 1/10, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã thất bại trong việc chống lại yêu cầu xét xử ông với tội danh gian lận tài chính trong chiến dịch tranh cử năm 2012.

Sau nhiều nỗ lực của cựu Tổng thống Sarkozy nhằm tránh né các cáo buộc của nhà điều tra, Tòa án hình sự tối cao của Pháp cuối cùng đã bác đơn kháng cáo, qua đó mở đường cho việc ấn định thời điểm tiến hành xét xử.

Các công tố viên tin rằng ông Sarkozy, 64 tuổi, đã chi gần 43 triệu euro (46,9 triệu USD) khi tham gia tranh cử nhiệm kỳ thứ 2.

Theo các nhà điều tra, các chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy đã sử dụng các biên lai giả để gian lận hạn mức chi tiêu. Trong cuộc bầu cử này, ông đã thất bại trước ứng cử viên Francois Hollande.

Ông Sarkozy đã bác bỏ các cáo buộc, khẳng định ông không hề biết hành vi gian lận của ban lãnh đạo công ty quan hệ công chúng Bygmalion.

Nếu bị kết tội, ông sẽ đối mặt với 1 năm tù và mức phạt 3.750 euro (4.086 USD). Ngoài ra, 13 người khác, trong đó có một số lãnh đạo của Bygmalion, cũng bị các buộc trong vụ án này./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5dbbe295-cc74-4d6b-a9b2-2592eac5c5d1
error: Content is protected !!
Về đầu trang