Dịch vụ giúp yêu cầu bồi thường cho chuyến bay bị hủy và trì hoãn

Máy bay là phương tiện lựa chọn đầu tiên cho chúng ta mỗi kì nghỉ đến hoặc đi công tác. Nhưng hãy tưởng tượng đi, bạn đang ở sân bay với tâm trạng háo hức và bạn được thông báo rằng chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn. Thất vọng và bực mình, bạn không biết phải phản ứng như thế nào hoặc cần phải làm gì 👿 . Chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy này đôi khi làm hỏng cả kế hoạch đã định trước đó của bạn và làm bạn tốn thêm nhiều chi phí khác. Bạn muốn đòi lại công lý !!! Đừng lo lắng vì bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trong một số điều kiện nhất định  😆 

Quyền lợi của bạn trong trường hợp chuyến bay bị trì hoãn

Quy định của liên minh Châu Âu 261/264 có hiệu lực kể từ ngày 11/02/2004  đã quy định cụ thể, trong trường hợp chậm trễ máy bay hơn 3 giờ và chuyến bay của bạn phải thỏa mãn hai tiêu chí về điểm đi và điểm đến cũng như hãng bay có thuộc liên minh châu Âu hay không thì bạn sẽ được bồi thường.

Điểm khởi hành và điểm đếnHãng bay thuộc EUHãng bay không thuộc EU
Từ ngoài EU đến ngoài EUKhông bồi thườngKhông bồi thường
Từ ngoài EU đến trong EUCó bồi thườngKhông bồi thường
Từ trong EU đến ngoài EUCó bồi thườngCó bồi thường
Từ trong EU đến trong EUCó bồi thườngCó bồi thường

Nếu máy bay của bạn bị trì hoãn vì lý do bất khả kháng thì hãng hàng không sẽ được miễn trừ quyền không đền bù cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đã được thông báo về việc thay đổi giờ bay ít nhất mười bốn ngày trước ngày dự kiến hoặc nếu hãng bay đã cung cấp cho bạn một thay thế cho cùng một tuyến với lịch trình tương tự chuyến bay ban đầu, thì bạn không được quyền bồi thường.

Số tiền bồi thường chuyến bay bị trì hoãn của bạn thay đổi tùy thuộc vào khoảng cách của chuyến bay. Nó áp dụng cho các chuyến bay khởi hành và / hoặc đến Liên minh châu Âu. Tiền bồi thường của hành khách có thể lên đến:

– 250 € cho chuyến bay dưới 1500 Km

– 450 € cho chuyến bay từ 1500 đến 3500 Km

– 600 € cho chuyến bay trên 3500 Km

Quyền lợi của bạn trong trường hợp chuyến bay bị hủy

Quy định của châu Âu 261/2004 yêu cầu các hãng hàng không phải bồi thường cho khách hàng khi chuyến bay mà họ cần phải đi bị hủy bỏ khi hành khách chưa được thông báo bởi nhà cung cấp dịch vụ ít nhất 2 tuần trước đó. Hãng bay phải cung cấp cho bạn một chuyến bay khác càng sớm càng tốt và nếu bạn chấp nhận đề xuất của hãng bay thì họ phải thanh toán cho bạn các chi phí phát sinh từ chuyến bay bị hủy ( bữa ăn, đồ uống, chỗ ở, taxi…) hoặc có nghĩa vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc hành khách như trên.

Trong trường hợp hãng bay gửi thông báo cho bạn từ hai tuần đến bảy ngày trước thời gian khởi hành và chuyến bay thay thế sớm hơn 2 tiếng trước thời gian khởi hành theo lịch trình và không muộn hơn 4 giờ sau thời gian đến dự kiến thì bạn không có quyền yêu cầu bồi thường.

Trường hợp công ty đã thông báo cho bạn ít hơn 7 ngày trước ngày khởi hành và chuyến bay thay thế sớm hơn 1 giờ so với thời gian khởi hành ban đầu và nó sẽ đưa bạn đến điểm cuối của hành trình ít nhất 2 giờ sau thời gian đến dự kiến, bạn cũng không đủ điều kiện để yêu cầu bồi thường chuyến bay bị hủy.

Trong tất cả các trường hợp khác, hãng bay có nghĩa vụ trả tiền bồi thường cho bạn trừ khi họ có thể chứng minh rằng vụ việc là kết quả của một tình huống bất khả kháng. Đó là những tình huống hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng hàng không như điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến an toàn của hành khách, một cuộc đình công ngẫu nhiên của nhân viên sân bay … và với lý do này thì hãng bay không có nghĩa vụ bồi thường cho bạn  😆 

Mức bồi thường phụ thuộc vào khoảng cách bay và thời gian đến dự kiến của chuyến bay thay thế so với chuyến bay bị hủy

Khoảng cách / Chậm trễít hơn 2hTừ 2h đến 3hTừ 3h đến 4hHơn 4h
Ngắn hơn 1500km125€250€250€250€
Từ 1500km đến 3500km200€200€400€400€
Hơn 3500km300€300€300€600€

Một thủ tục dài và phức tạp

Bây giờ bạn đã biết về các quyền của mình, nhưng bạn vẫn không biết cách bắt đầu thủ tục của mình như thế nào. Đối với yêu cầu bồi thường chuyến bay bị hoãn hoặc hủy thì các hãng hàng không đều có hướng dẫn rõ ràng trên trang web của họ. Tuy nhiên, dẫu cho bạn đã gửi hết các bằng chứng liên quan, các hãng hàng không vẫn còn rất miễn cưỡng khi phải trả tiền bồi thường cho hành khách  :mrgreen:

 

Đó là lý do tại sao hầu hết thời gian họ kéo dài thủ tục bằng cách liên tục yêu cầu các tài liệu hoặc thậm chí sẽ viện những lý do “bất khả kháng” và hành khách thì luôn mơ hồ về luật bồi thường  🙄 . Ngày nay, chỉ có khoảng 2% hành khách là nạn nhân của chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn nhận được tiền đền bù của họ. Quá trình yêu cầu bồi thường kéo dài, phức tạp và đôi khi rất tốn kém vì bạn phải một mình ‘chiến đấu’ với một hãng hàng không lớn. Đó là lý do tại sao bạn nên kết hợp với một công ty đi cùng bạn trong thủ tục yêu cầu bồi thường.

Nhiệm vụ của công ty ‘đòi bồi thường’ là sẽ giúp bạn yêu cầu bồi thường quyền lợi của bạn một cách dễ dàng  😀 

Danh sách các hãng hàng không mà công ty có thể giúp bạn yêu cầu bồi thường:

Qui trình yêu cầu bồi thường thông qua công ty dịch vụ 

Mình đã từng yêu cầu đòi yêu cầu bồi thường cho chuyến bay bị delay 4h của hãng Ryanair nhưng sau một tháng thấy không hiệu quả thì mình quyết định dùng dịch vụ. Và sau khoảng 15 ngày thì mình nhận được tiền bồi thường  😎 .  

Đây là dịch vụ nhận được rất nhiều recommend tích cực từ phía người dùng nên mình suggest cho mọi người.

Qui trình yêu cầu bồi thường rất đơn giản gồm 2 bước như bên dưới :

Bước 1 : truy cập vào trang web của công ty Indemniflight (nhấn tại đây) ( bạn chọn tiếng Anh hoặc Pháp tại góc bên phải trên cùng của màn hình) . Sau đó chỉ với 3 cú nhấp chuột :  nhập số chuyến bay của bạn, ngày của chuyến bay, bạn sẽ  kiểm tra miễn phí khả năng bạn có thể yêu cầu bồi thường chuyến bay bị trì hoãn. Nếu chuyến bay của bạn đáp ứng được yêu cầu bồi thường, bạn có thể gửi đơn khiếu nại của bạn lên trang web của công ty. Sau đó, bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách trả lời một số câu hỏi. Bạn cũng sẽ có thể tải lên một hoặc nhiều tài liệu cần thiết cho hồ sơ của bạn, chẳng hạn như xác nhận đặt vé, vé điện tử và / hoặc thẻ lên máy bay.

Bước 2 :

Công ty sẽ dựa vào cơ sở dữ liệu thời tiết và chuyến bay toàn cầu để xem xét hồ sơ của bạn. Ngoài ra, công ty đảm bảo rằng khiếu nại của bạn tuân thủ quy định 261/2004. Sau khi nhận được được hồ sơ của bạn, công ty hoàn toàn cam kết các thủ tục cần thiết để tiến hành thu hồi khoản bồi thường cho việc trì hoãn chuyến bay của bạn bằng việc liên lạc với hãng hàng không. Nếu hãng bay không muốn trả cho bạn khoản bồi thường mà bạn có quyền được hưởng, luật sư của công ty sẽ đưa vụ kiện của bạn ra tòa. Nếu việc yêu cầu bồi thường thành công, bạn sẽ nhận được phần bồi hoàn sau khi trừ đi 30% tiền chi phí cho công ty.

Lưu ý : Bạn sẽ không phải chi trả bất kì khoản phí gì cho đến khi nhận được tiền bồi thường nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *