Những cuốn sách hay về trải nghiệm du học

Du học – tôi muốn đi du học …. không là con ếch ngồi đáy giếng chỉ biết vòm trời nơi mình sinh ra … du học đem đến cho bạn sự trải nghiệm với thực tế, cho bạn sự trưởng thành trong tư duy, cho bạn thấy được những góc khuất của cuộc sống nơi xứ người . Du học, cho dù bạn thành công hay thất bại, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều bài học đắt giá, những bài học ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để đương đầu với cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng. 

Những cuốn sách mà admin giới thiệu sau đây, có những câu chuyện là có thật, là trải nghiệm thực tế của tác giả, có những câu chuyện là hư cấu nhưng vẫn dựa trên những gì thật nhất của cuộc sống, sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, để bạn chuẩn bị tâm lý và kĩ năng sống cần thiết, để bạn hiểu rằng cuộc sống ở những nước phát triển cũng không hoàn toàn là màu hồng, nhưng cũng vì thế mà bạn đừng chùn chân và chần chừ với giấc mơ du học. Thế giới này rộng lớn lắm, hãy để tuổi trẻ của bạn được trải nghiệm và khám phá , khám phá cuộc sống đầy sắc màu và khám phá chính bản thân bạn 😉 

1. Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Nếu muốn đi du học Pháp chắc chắn đây là cuốn sách dành cho bạn. Hơi cường điệu đôi chút trong vài tình huống, nhưng những gì tác giả mô tả, nó đúng đến 90% những gì bạn sẽ trải nghiệm bên Pháp, có khác chăng là tác giả Hoàng Long đi vào thời điểm năm 2000, thời điểm mà internet chưa phổ biến nên nhiều việc như tìm nhà, liên lạc với người thân … trở thành trải nghiệm không suôn sẻ của tác giả. Không chỉ đem đến cho bạn hành trình du học đầy cảm xúc, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên chân thành giúp bạn có được một chuyến du học Pháp ít trắc trở và biến cố nhất  😉 . 

=> Tham khảo giá sách Tôi và Paris tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Tôi và Paris tại Fahasa

Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông

Từ một người gần như không biết gì về tiếng Pháp, Hoàng Long buộc phải nỗ lực gấp trăm lần để học tiếng và vượt qua các kỳ thi để nhận được bằng thạc sỹ MBA hệ tiếng Pháp. Đi du học chỉ với 500 USD trong tay, Hoàng Long sẵn sàng làm bất kỳ công việc vất vả nào, từ phụ bếp, bồi bàn, bartender, phụ hồ, thợ sơn… Anh làm quần quật cả ngày lẫn đêm để có đủ tiền trang trải cuộc sống. Một người trẻ như thế làm sao có năng lương để làm được những việc ấy? Câu trả lời chỉ có thể là sự say mê, quyết tâm và niềm tin. Tinh thần của Hoàng Long trong cuốn sách này sẽ đủ làm lan tỏa và thắp lửa đam mê cho những giấc mơ du học còn đang chần chừ, ấp ủ ( trích Alphabook)

2. Dù thế nào cũng phải đi

Dù thế nào cũng phải đi – câu nói thể hiện quyết tâm của tác giả muốn thoát ra khỏi thế giới chật hẹp để khám phá chân trời mới. Du học – con đường trải đầy hoa hồng ngát hương nhưng cũng đầy những gai nhọn khiến những ai từng trải nghiệm, từng đi qua con đường ấy không khỏi phút giây chạnh lòng, nhói tim như cảm giác của những chiếc gai ấy chạm vào gót chân. Cảm giác phấn khích của những ngày đầu nơi xứ người sẽ dần bị khỏa lấp bởi sự cô đơn, bởi sự khác biệt văn hóa và vô vàng những khó khăn khác mà tác giả phải đối mặt. Chọn ngành bếp và đối diện với sự khắc nghiệt của nghề, chỉ có sự đam mê, yêu nghề và một trái tim thép mới có thể giúp tác giả đi đến cuối của cuộc hành trình. Đặt giấc mơ trở thành đầu bếp tại nơi được mệnh danh là nơi đáng sống nhất thế giới – Canada, tác giả, với giọng văn đầy tính tiêu cực, làm cho người đọc ngỡ ngàng về một thế giới khác – thế giới ẩn ngoài vẻ nhân văn, cao thượng là những con người ích kỉ, biếng nhác, tự cho mình cao quý hơn những người khác. Giọng văn chân thực, giản đơn nhưng cá tính và có phần nổi loạn đã vẽ nên bức tranh chân thực, sống động, đầy sắc màu và tràn ngập những trải nghiệm va vấp nơi xứ người. 

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ mong muốn du học nghề tại những nước phát triển. Không chỉ cần sức khỏe tốt, mà hơn cả là bạn phải có tình yêu với nghề, một ý chí, một tinh thần lạc quan để vượt qua sự cô đơn, nỗi nhớ nhà, sự vất vả và đầy áp lực của công việc bếp núc. Những trải nghiệm thực tế và đầy thú vị chính là hành trang đầy quý báu mà tác giả muốn truyền tải cho bạn trước khi đặt chân đến xứ sở lá phong xinh đẹp Canada

=> Tham khảo giá sách Dù thế nào cũng phải đi tại Tiki

=> Tham khảo giá Sách Dù thế nào cũng phải đi tại Fahasa

Dù Thế Nào Cũng Phải Đi

 

3. Italy, đi rồi sẽ đến

Nếu bạn muốn du học, hãy cứ nuôi dưỡng ước mơ đó và hãy cứ đặt mục tiêu cho cuộc đời mình. Hạnh phúc không phải tự nhiên tìm đến , đó là cả quá trình nỗ lực và câu chuyện của tác giả như một kim chỉ nam thắp lên ước mơ du học của bạn. 

Lạc quan, mạnh mẽ, ý chí sắt đá để vượt lên số phận đã đưa tác giả Thủy Anh chạm đến ước mơ du học và tìm được hạnh phúc của đời mình. Cách kể chuyện giàu cảm xúc, đầy lôi cuốn sẽ đưa bạn đắm mình trong những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày, về con người Italy. Không chỉ vậy, những kinh nghiệm để chuẩn bị cho chuyến du học Ý cũng được tác giả chia sẻ chân thành trong cuốn sách này. 

Cuốn sách dành cho những ai trót để tim mình rung động với món mì Spaghetti, với tháp nghiêm Pisa, với thành Rome cổ kính , với đất nước hình chiếc ủng và mơ ước một ngày được đặt chân đến.  

=> Tham khảo giá sách Italy đi rồi sẽ đến tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Italy, đi rồi sẽ đến tại Fahasa

Italy, Đi Rồi Sẽ Đến

4. Bốn mùa chân bước nghìn dặm nước Anh

Cuốn sách đưa độc giả trải qua bốn mùa của nước Anh : Thu – Đông -Xuân – Hạ cùng những cung bậc cảm xúc về con người , về cuộc sống . Cảm giác bỡ ngỡ choáng ngợp những ngày mới sang, lần đầu thấy tuyết rơi, nỗi nhớ nhà, áp lực thi cử …là tất cả những gì mà du học sinh đều nếm trải khi học xa nhà. Nếu ai chưa từng đặt chân đến xứ sở sương mù, hãy đọc và cảm nhận . 

=> Tham khảo giá sách Bốn mùa chân bước nghìn dặm nước Anh tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Bốn mùa chân bước nghìn dặm nước Anh tại Fahasa

Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh

5. Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh

Hòa nhập văn hóa là điều không thể thiếu khi bạn muốn đi du học. Tác giả Minh Thi, với nhận xét tinh tế, hài hước về thói quen, sở thích của người Anh và với vốn kiến thức phong phú về văn hóa của xứ sở sương mù sẽ giúp bạn có nhiều thông tin thực tiễn để chuẩn bị cho hành trang du học. Cuốn sách là nơi mà tác giả gửi trọn tâm tư, tình cảm, những nét dẹp, lãng mạn, cổ kính và cả những điều trần tục về cuộc sống đời thường. 

=> Tham khảo giá sách Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh tại Fahasa

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh

6. Đẹp trai không ngại đi Mỹ

Những câu chuyện phía sau hậu trường luôn là đề tài hấp dẫn độc giả.  Lối kể chuyện hài hước, dí dỏm, tác giả dẫn đắt mọi người những câu chuyện rất thực tế về cuộc sống của sinh viên trên đất Mĩ. Với lối sống tự do và đề cao chủ nghĩa cá nhân của người bản xứ, chắc chắn bạn sẽ shock khá nhiều khi đi du học nhưng nó cũng đem lại những trải nghiệm đầy thú vị. 

=> Tham khảo giá sách Đẹp trai không ngại đi Mỹ tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Đẹp trai không ngại đi Mỹ tại Fahasa

Đẹp Trai Không Ngại Đi Mỹ

7. Nhật Bản đến và yêu

Nếu bạn muốn khám phá du học tại xứ sở mặt trời mọc thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Với cuốn sách này, mọi câu hỏi về học tiếng Nhật sao cho hiệu quả, tìm việc tại Nhật , môi trường sống và làm việc … đều được tác giả mô tả chi tiết thông qua những câu chuyện chân thực, gần gũi. Không chỉ chứa đựng những trải nghiệm sống quý giá tại Nhật, cuốn sách là cẩm nang giúp bạn học tiếng Nhật, định hướng và có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống nơi đất khách, truyền cảm hứng để bạn tìm lại giấc mơ du học mà bạn đã bỏ quên tự bao giờ trong kí ức.

=> Tham khảo giá sách Nhật Bản đến và yêu tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Nhật Bản đến và yêu tại Fahasa

Nhật Bản Đến Và Yêu

8. Tuổi trẻ có chí thì đi

Nếu bạn còn chần chừ , ngần ngại với dự định du học thì đây là cuốn sách đáng đọc và hữu ích. Là cuốn sách giúp bạn chữa được căn bệnh chây lười, nhận ra sai lầm trong suy nghĩ để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Sống trọn vẹn với ước mơ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đó chính là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến cho bạn. 

“Tuổi trẻ có chí thì đi” là một cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ. Chính trong quá trình đó, chàng trai chán nản biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân. Con đường du học là phương tiện để tác giả đi trọn con đường thanh xuân, thực sự trưởng thành trong cả nhận thức và tính cách.

=> Tham khảo giá sách Tuổi trẻ có chí thì đi tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Tuổi trẻ có chí thì đi tại Fahasa

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *