Bản quyền – Liên hệ

Bạn muốn đi du học – bạn đang phân vân không biết chọn quốc gia nào ?

Theo số liệu mới nhất từ UNESCO, Pháp là quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên quốc tế sau Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. 

Vậy điều gì đã hấp dẫn các sinh viên đến Pháp – một quốc gia không nói tiếng Anh 

Theo khảo sát của Campus France – đơn vị đại diện chính thức cho đại sứ quán Pháp và cũng là nơi phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ cho những sinh viên có nguyện vọng du học Pháp – cho thấy Pháp được coi là một quốc gia khoa học và trí tuệ, với tầm ảnh hưởng văn hóa , nghệ thuật và lịch sử lâu đời. Ngoài ra, 76% sinh viên tin rằng nước Pháp có nền kinh tế ổn định và hiệu quả.

Sinh viên quốc tế chọn Pháp về chất lượng đào tạo (46%), kiến thức về tiếng Pháp (41%), danh tiếng của các tổ chức hoặc giáo viên (34%), giá trị của văn bằng (32%). Nhưng trên tất cả thì nền văn hóa lâu đời là một trong những thế mạnh của nước Pháp. Thực vậy, ảnh hưởng văn hóa của Pháp là nguyên nhân chính dẫn đến sự hấp dẫn đến Pháp của du học sinh trong những năm gần đây (78%).

Không chỉ hấp dẫn về văn hóa, sinh viên quốc tế còn lựa chọn đến Pháp vì những ưu đãi từ chính phủ Pháp như sau: 

  • Tài trợ đến 40% tiền thuê nhà
  • Tài trợ 60% chi phí bảo hiểm y tế
  • Giảm 50% tiền đi lại cho sinh viên < 26 tuổi
  • Miễn phí vé vào xem bảo tàng ( Pháp có khoảng 7000 bảo tàng) cho sinh viên < 26 tuổi

Với visa đi du học Pháp, bạn sẽ được tự do du lịch và khám phá văn hóa khắp các nước khác trong khối Schengen ( bao gồm 26 nước : Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany,Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein,Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway,Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, and Switzerland)

Vậy bạn có muốn du học Pháp không ?

Điều bạn quan tâm là du học Pháp tốn bao nhiêu tiền ?

👉Tổng chi phí cho một năm du học Pháp là 10150€ – 11150€ / năm ( học phí + sinh hoạt phí) bao gồm :
1. Học phí :
+ 2 770€ / năm cho bậc học Cử nhân
+ 3 770€ /năm cho bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ
Đây là học phí tại trường công lập. Đối với học phí tại trường tư thục dao động từ 7000€ – 25000 €/ năm. Khác với các nước khối Anh – Mỹ, đại học tư thục ở Pháp chiếm tỷ lệ thấp nên bạn không phải lo lắng khi tìm cho mình chương trình học tại 73 trường đại học tổng hợp công lập được nhà nước cấp ngân sách và phân bổ khắp nước Pháp.
2. Sinh hoạt phí ( thuê nhà, ăn uống, đi lại) : tối đa 615€/ tháng (tương đương 7380 €/ năm)

Bạn có được quyền đi làm thêm không ?

Bạn sẽ được quyền đi làm 964h/năm và bạn sẽ nhận được tối thiểu 7,82 € /h ( một số công việc bạn sẽ nhận được cao hơn như làm gia sư, trông trẻ …). Do đó bạn sẽ kiếm được tối thiểu 7538€ / năm cho việc đi làm thêm.

Bạn được quyền ở lại Pháp làm việc không ?

Pháp luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến làm việc. Sau khi có được bằng Master 2, bạn có thể xin APS (Thẻ cư trú tạm thời) để ở lại xin việc trong vòng 1 năm. Ngay cả những bạn đã có bằng Master 2 và đã trở về nước, bắt đầu từ tháng 3 năm 2019, bạn hoàn toàn có thể xin được thẻ cư trú quay trở lại Pháp để tìm việc làm.

Bạn có cơ hội nhập quốc tịch Pháp không ?

Sau khi đi làm 5 năm với mứa lương bằng 1,5 mức lương tối thiểu, có bằng Master và hợp đồng làm việc là hợp đồng vô thời hạn (CDI) bạn có quyền nộp đơn xin quốc tịch. 

Bạn có cần phải biết tiếng Pháp không ?

Ngày nay, tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ năm trên thế giới. Hiện tại đang có 300 triệu người nói tiếng Pháp, trong đó có 235 triệu người nói tiếng Pháp mỗi ngày trên thế giới. 
Nếu muốn đi du học Pháp, bạn phải có bằng B2 tiếng Pháp. Để đạt được trình độ này bạn cần học tập trung 8h/ngày với thời gian tối thiểu 2 năm. 

👉Tuy nhiên Pháp có khá nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và công nghệ thông tin họ cũng không yêu cầu về tiếng Pháp. Do đó, trong những năm gần đây, rất nhiều sinh viên chọn du học tại Pháp và học bằng chương trình tiếng Anh.

👉Vậy tôi muốn đi du học Pháp – và tôi cần tìm thông tin tại đâu 

👉Welcomelafrance.com – trang web thông tin về du học Pháp sẽ cung cấp đầy đủ nhất các thông tin cần thiết để bạn có được visa đi Pháp. Tại đây bạn sẽ tìm được những thông tin chi tiết và chuẩn xác nhất trợ giúp bạn về :
+ phương pháp học tiếng Pháp đơn giản và nhanh nhất
+ hướng dẫn tìm trường và chương trình học (bao gồm cả chương trình học bằng tiếng Anh)
+ thông tin về học bổng ( những năm gần đây khá nhiều bạn đạt học bổng và du học bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp)
+ phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển với Campus France Việt Nam
+ thủ tục xin visachuẩn bị hành lý

👉 Ngoài ra trang web còn có những bài viết hướng dẫn rất chi tiết về :
+ chương trình dự bị tiếng (cho bạn nào muốn học tiếng Pháp tại Pháp trước khi vào học nghề, cử nhân, thạc sĩ)
+ chương trình học nghề bếp, bánh … ( cho bạn nào muốn học nghề tại Pháp) 
+ chương trình vừa học vừa làm ( cho bạn nào muốn vừa học vừa làm việc tại công ty và nhận được lương đủ để trang trải sinh hoạt phí – áp dụng từ học nghề đến bậc thạc sĩ)

Các câu hỏi liên quan đến du học Pháp vui lòng đặt trực tiếp tại bài viết liên quan.

Thông tin liên hệ vui lòng điền form bên dưới