Sự cố hy hữu phát nhầm quốc ca trong trận đấu Pháp-Albania

Trong trận đấu giao hữu giữa Pháp-Albania, ban tổ chức đã mắc hai sai lầm nghiêm trọng là phát nhầm quốc ca và gọi nhầm tên đội tuyển quốc gia Albania.

Ảnh trên: Các cầu thủ Albania bối rối sau sự cố nhầm lẫn. (Ảnh: BeIn Sport)

Ngày 7/9, hai sự cố hy hữu đã liên tiếp xảy ra trước trận đấu Pháp-Albania trong khuôn khổ vòng loại Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 (EURO 2020).

Sự việc xảy ra khi các tuyển thủ Albania đang đứng nghiêm chuẩn bị hát quốc ca lại phải nghe quốc ca Andorra phát đi từ hệ thống âm thanh trên sân Stade de France (Pháp). Sự nhầm lẫn khiến các cầu thủ Albania rơi vào tình trạng bối rối. Nhiều cổ động viên trên sân huýt sáo, la ó về cách làm việc của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

ảnh 2
Các cầu thủ khó chịu ra mặt khi ban tổ chức chủ nhà phát sai quốc ca

Sau khi phát hiện sự nhầm lẫn, Ban tổ chức nhanh chóng sửa sai, nhưng tiếp tục mắc lỗi khi thông báo trên loa phóng thanh là “gửi lời xin lỗi đến các cổ động viên và đội Armenia.” Sự phản đối lại rộ lên và các cầu thủ Albania từ chối vào sân giao bóng, khiến trận đấu diễn ra muộn tới 10 phút so với kế hoạch.

Kết thúc trận đấu, Pháp đã giành chiến thắng 4-1 trước đội tuyển Albania. Với chiến thắng này, Pháp đang dẫn đầu bảng H với 12 điểm và sẽ gặp đội tuyển Andorra trong trận đấu tiếp theo./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *