Chẳng cần đặt chân lên máy bay, cặp đôi vô tư vi vu đến 25 nước trên thế giới

Cặp đôi người Pháp này đã chọn cách quá giang trên đất liền và biển trong suốt 3 năm và làm việc chăm chỉ để đổi lấy chỗ ở trong chuyến hành trình của mình.

Cặp đôi du khách người Pháp Margaux Dewitte và Julien Espaze thực hiện giấc mơ của mình trong nhiều năm từ tháng 10 năm 2016. Cả hai đã rời bỏ công việc nghiên cứu dược phẩm để lên đường đi du lịch. Với chiếc thuyền đã cũ, cặp đôi rời Hong Kong đến phía đông (Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ) và miền Nam (Philippines, Indonesia, Úc).

Hiện tại, chúng tôi đang đi du lịch bằng đường biển để mở ra một chương mới trong cuộc phiêu lưu của mình. Chúng tôi mong muốn được quá giang với bất cứ toàn tàu nào. Chúng tôi đã mua bảo hiểm đầy đủ, không hút thuốc và biết nấu ăn”, cặp đôi này đã viết trên một nhóm trên mạng xã hội Hong Kong.

Cặp đôi trên thuyền ở Hong Kong

 

Trong suốt 3 năm qua, cặp đôi đã chi tiêu trung bình trung bình 1.000 € (1.124 đô la Mỹ) mỗi năm để trang trải các chi phí như thị thực, tham quan và thực phẩm.

“Chúng tôi đã có những giây phút tuyệt vời. Cả hai chúng tôi đều đã bỏ việc, không nợ nần và không vướng bận con cái”, Margaux Dewitte chia sẻ.

Đi bộ trên núi Wapros, Iran với người dân và đàn cừu, dê của họ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của họ.

Cặp đôi người Pháp quá giang trong mùa đông ở Armenia vào tháng 3 năm 2018.

Julien Espaze chia sẻ: “Nếu chúng tôi ở cùng với chủ nhà, chúng tôi sẽ giúp đỡ họ nấu ăn, dọn dẹp. Nếu chúng tôi ở trên thuyền, chúng tôi sẽ làm việc như một thành viên trong đoàn thuyền.”

Trong chuyến du lịch của mình, cặp đôi Margaux Dewitte và Julien Espaze cố gắng di chuyển thật chậm và cố gắng tận hưởng chuyến đi của mình. Họ tham gia các hoạt động mà họ thích như lướt ván, tình nguyện hoặc cắm trại hoang dã. Ngoài ra, cặp đôi Margaux Dewitte và Julien Espaze cũng cảm nhận được sự hiếu khách tuyệt vời từ những người dân địa phương.

Ở Kyrgyzstan, một góa phụ có ba đứa trẻ mời cặp đôi vào nhà. “Tôi đã tặng cô ấy một đôi bông tai của mình và cô ấy đã tăng tôi một chiếc nhẫn đẹp hiện giờ tôi vẫn đeo hàng ngày. Chúng tôi vẫn còn liên lạc với nhau”, Julien Espaze chia sẻ.

Thực phẩm là một thành phần quan trọng trong cuộc phiêu lưu của họ, Julien Espaze đã học được rất nhiều công thức nấu ăn trên chuyến đi của họ. Món ăn để lại ấn tượng nhất với họ là khachapuri- một loại bánh mì làm tại nhà truyền thống chứa đầy phô mai và thêm phủ một quả trứng. Margaux Dewitte và Julien Espaze khuyên bạn nên học ngoại ngữ để có thể giao tiếp với người dân địa phương.

Cặp đôi trong một bữa cơm tại Lào

 

Kể từ khi rời Pháp gần 3 năm trước, cặp đôi này đã ghé thăm 25 quốc gia, đi nhờ 1.167 phương tiện đường bộ, đi trên 2 chiếc thuyền hơn 4.500km và tham gia vào 10 nhiệm vụ tình nguyện tại các nhà trọ, trang trại, tổ chức nhân đạo và gia đình để đổi lấy chỗ ngủ và thức ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *