Hai đứa trẻ Afghanistan bị chở từ Pháp để vào Anh trong xe tải lạnh

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, được phát hiện trong một chiếc xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xe người Rumani bị bắt giữ.

Các vụ bắt giữ diễn ra tại cảng Pháp lúc 5h sáng 27/10 khi các tài xế cố lái xe lên phà đi Anh. Theo nguồn tin của Daily Mail, lính biên phòng Anh đã phát hiện ra những người di cư và báo cho chính quyền Pháp để thực hiện các vụ bắt giữ. Các tài xế Rumani bị giam giữ ở Pháp vào tối cùng ngày.

Theo báo cáo, có hai đứa trẻ trong thùng lạnh là trẻ sơ sinh. Cả hai bị phát hiện trong tình trạng hạ thân nhiệt trong xe tải đông lạnh ở Calais.

Vụ việc xảy ra sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong chiếc xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh gây rúng động. Tài xế xe tải Maurice Robinson đã bị bắt vì nghi ngộ sát nhiều người.

Về vụ việc ở miền bắc nước Pháp, một nguồn tin điều tra cho biết: “Người Afghanistanở phía sau xe tải đang bị hạ thân nhiệt nhẹ. Tình hình sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu họ vẫn ở lại trong đó. Nhưng họ đã được đưa đến bệnh viện ở Calais để điều trị ngay lập tức”.

“Các tài xế bị nghi cố gắng đưa người sang Anh. Cả hai mang quốc tịch Rumani, hiện đã bị giam giữ và phải đối mặt với các cáo buộc”.

Các công tố viên ở Boulogne-sur-Mer, gần Calais, xác nhận vụ bắt giữ và cho biết nhiệt độ bên trong chiếc xe tải khoảng 7 độ C.

Họ cho biết cảnh sát đang làm việc để xác định lộ trình của chiếc xe tải. Danh tính của các tài xế cũng như những người trên xe chưa được công bố.

Calais-Dover là tuyến đường quan trọng của những kẻ buôn người. Để ngồi sau lưng một chiếc xe tải, khách hàng phải trả tới 10.000 bảng Anh. Tuyến đường này đặc biệt phổ biến với người Afghanistan, những người có gia đình và bạn bè ở Anh và nói tiếng Anh.

Số lượng người di cư nỗ lực từ Pháp vào Anh tăng đều trong những tháng gần đây.

Theo Hà Lan – zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *