Cực sốc: Trùm phát xít Hitler sợ hãi Anh, Pháp?

Trùm phát xít Hitler là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong Thế chiến 2. Theo đó, không ít thuyết âm mưu vây quanh nhà độc tài Đức quốc xã. Đáng chú ý là giả thuyết cho rằng Hitler vừa ngưỡng mộ vừa sợ hai nước Anh, Pháp.

Trong Chiến tranh thế giới 2, trùm phát xít Hitler đã gây ra hàng loạt tội ác rùng rợn như gây ra những cuộc tàn sát đẫm máu khiến hàng triệu người chết.

Dưới sự  lãnh đạo của Hitler, Đức quốc xã đã thực hiện các cuộc xâm lược nhằm chiếm đóng lãnh thổ của một số nước châu Âu.

Trong số các nước trở thành mục tiêu tấn công xâm lược của nhà độc tài Hitler có hai nước Anh, Pháp.

Một giả thuyết cho rằng, dù thực hiện các cuộc tấn công xâm lược hai nước Anh, Pháp nhưng Hitler lại vừa ngưỡng mộ vừa sợ hãi hai quốc gia trên.

Theo giả thuyết trên, Hitler ngưỡng mộ người Anh vì họ sở hữu vùng đất rộng lớn trong suốt nhiều thế kỷ.

Để làm được điều đó, Anh có sức mạnh quân sự đáng nể khiến các nước trên thế giới phải dè chừng cũng như hết sức thận trọng khi quyết định gây chiến với nước này.

Giống như Anh, Hitler cũng quan ngại và lo lắng khi tấn công nước Pháp. Có tài liệu cho rằng, khi mới bắt đầu cuộc tấn công Pháp, Hitler đã ra lệnh cho tướng sĩ rút quân khi phát hiện sự đáp trả mạnh mẽ của đối phương

Thậm chí, Hitler càng kinh ngạc hơn khi hai nước Anh và Pháp tuyên chiến với nước Đức sau khi quân đội phát xít Đức xâm chiếm Ba Lan.

Sau khi nhận được tin tức ấy, Hitler không khỏi hoảng sợ và lo lắng, thậm chí còn mắng chửi cấp dưới là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo khi Anh và Pháp liên minh đánh Đức.

Khi đã trấn tĩnh, Hitler nhận thấy không thể xoay chuyển tình thế nên chỉ có thể liều lĩnh thực hiện các cuộc tấn công xâm lược hai nước Anh và Pháp với hy vọng mong manh sẽ giành chiến thắng.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *