Cảnh sát Pháp bắt hơn 100 người biểu tình tại Paris

Cảnh sát Pháp ngày 21.9 bắt giữ hơn 100 người và dùng lựu đạn hơi cay giải tán nhóm người biểu tình trái phép tại thủ đô Paris.

Theo Reuters, hàng trăm người thuộc phong trào áo phản quang vàng tập trung ở trung tâm Paris ngày 21.9 nhằm phản đối chính quyền.
Khoảng 7.500 cảnh sát đã được triển khai để ngăn chặn tình trạng bạo lực và để phòng người biểu tình trà trộn vào các cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu đã được cấp phép.
Cuộc biểu tình ngày 21.9 cũng diễn ra trùng với Ngày Di sản châu Âu, trong đó các tòa nhà, công trình kiến trúc biểu tượng được mở cửa để đón người tham quan.
Cảnh sát Pháp bắt hơn 100 người biểu tình tại Paris - ảnh 1
Người biểu tình giơ áo phản quang vàng trên đại lộ Champs-Elysees
Do lo ngại những thành phần quá khích gây rối nên một số địa điểm như Khải hoàn môn ở đại lộ Champs-Elysees không đón khách tham quan, trong khi Điện Elysee yêu cầu khách tham quan phải đăng ký trước.
Tính đến trưa 21.9, cảnh sát bắt giữ hơn 100 người và dùng lựu đạn cay giải tán đám đông có ý định tụ tập tại khu thương mại ở đại lộ Champs-Elysees.
Phong trào biểu tình áo phản quang vàng nổ ra từ tháng 11.2018, ban đầu nhằm phản đối việc tăng thuế nhiên liệu nhưng sau đó đưa ra thêm nhiều yêu sách khác.
Cảnh sát Pháp bắt hơn 100 người biểu tình tại Paris - ảnh 2
Người biểu tình dựng chướng ngại vật trên đường

Bạo lực dữ dội xảy ra trong thời gian đầu nhưng phong trào sau đó dần hạ nhiệt sau khi chính quyền đáp ứng một số yêu sách và siết chặt an ninh, cấm biểu tình tại nhiều khu vực trong thành phố.

Vi Trân – thanhnien.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *