Điều kiện ứng tuyển vào bậc giáo dục đại học tại Pháp và thời gian dự tuyển

Tuỳ theo chương trình mà bạn muốn dự tuyển, bạn cần đáp ứng đủ một số điều kiện để được dự tuyển vào Giáo dục Đại học Pháp và phải tuân thủ thời gian nộp hồ sơ với Campus France. Xem thêm : Du học Pháp – cách tìm kiếm chương trình học  1.Qui định chung về điều kiện dự tuyển Đối Xem tiếp

Trải nghiệm chương trình học tiếng tại đại học Rennes 2

Cách Paris khoảng 350km, Rennes là thành phố lớn thứ 11 và nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp. Từ trung tâm Paris (gare Bercy) hoặc ngay sân bay Charle de gaulle, bạn có thể dùng Ouibus để đến Rennes với giá vé chỉ 10€ – 15€.    Rennes là thành phố gần biển và là thủ phủ của vùng Xem tiếp

Các loại hình dịch vụ cho vay cấp tốc để hỗ trợ chứng minh tài chính

Khi đi du học Pháp, bạn cần chứng minh số tiền là 7380€ + học phí. Trong trường hợp bạn không đủ số tiền này và nhà bạn có người thân đi làm hoặc có tài sản để cầm cố thì bạn có thể vay tiền của một trong những dịch vụ bên dưới.  Ưu điểm của những dịch vụ Xem tiếp

Chương trình vừa học vừa làm (formation en alternance)

Nếu bạn đã có mặt ở Pháp rồi ( bằng chương trình dự bị tiếng chẳng hạn) và đã từng có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam ( không có cũng không sao 🙂 ), thì sao không tận dụng cơ hội này để tìm cho mình chương trình vừa học vừa làm Formation en alternance. Chương trình này Xem tiếp

Thủ tục xin CAF hỗ trợ tiền thuê nhà

CAF (Caisse d’Allocation familiales) là Quỹ hỗ trợ gia đình, được thành lập năm 1945. Chức năng chính của quỹ là hỗ trợ cho gia đình hoặc cá nhân có thu nhập thấp, người khuyết tật, sinh viên hoặc những người đang lâm vào tình cảnh khó khăn … . nhờ vào nguồn thu đến từ thuế của doanh nghiệp và Xem tiếp

Thuê nhà tại Pháp

Tìm nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu và được tiến hành song song khi bạn nộp đơn ứng tuyển với trường thông qua Campus France. Là việc tiêu tốn rất nhiều thời gian cộng với việc ở xa nên không thể xem trước nhà, đôi khi bạn phải chấp nhận ở tạm nhà người quen, bạn bè Xem tiếp

Thủ tục xin giấy phép cư trú ( titre de séjour)

Nếu bạn muốn ở lại Pháp để tiếp tục học tập hoặc đi làm thì hai tháng trước ngày hết hạn của visa VLS-TS, bạn cần đến prefecture để xin giấy phép cư trú (titre de sejour).  Để xin được titre de séjour thì bạn phải : Đăng kí hoặc đăng kí trước vào một cơ sở giáo dục đào Xem tiếp

Thủ tục đăng kí cư trú tại Pháp OFII dành cho visa VTS-TS

Kể từ ngày 18/02/2019 thì bạn sẽ không phải tới Cơ quan quản lý Nhập cư và Hội nhập của Pháp (OFII – L’Office Français de l’Immigration et de l’Intégration) để dán tem OFII (vignette OFII) vào hộ chiếu nữa. Thủ tục này sẽ được làm online. Sau khi đến Pháp thì trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh ( Xem tiếp

Chuẩn bị hành lý

Chuẩn bị hành lý là một khâu làm đau đầu rất nhiều du học sinh. Bạn không biết nên mang gì, bỏ gì. Dĩ nhiên với số kg hành lý có hạn mức ( trung bình là 7kg cho hành lý xách tay và 23kg cho hành lý kí gửi) thì dù có muốn, bạn cũng không thể mang cả Xem tiếp