Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp và bạn không biết bắt đầu từ đâu và học với giáo trình nào ?

Nếu thành phố bạn đang sống có trung tâm dạy tiếng Pháp thì bạn nên đăng kí học tối thiểu 6 tháng để nắm được kiến thức cơ bản. Mỗi trung tâm đều có giáo trình riêng và mỗi giáo trình đều có cái hay riêng nên bạn cứ kiên trì theo đuổi giáo trình đó và đừng bỏ dở. Mình biết có khá nhiều bạn, và ngay cả mình, trong thời gian đầu và ngay cả lúc sau nữa, hay lên mạng tải tài liệu miễn phí. Thấy cái gì cũng tải và nghĩ rằng mình sẽ học được và kết cục là kiến thức cũng chẳng tới đâu  😆  do cứ học đến chừng 1/3 cuốn là nản và lại tiếp tục tải tiếp cuốn khác. 

Không có một giáo trình nào hoàn hảo đâu nên bạn đừng cố công tìm kiếm. Hãy cứ trung thành với một cuốn cho mỗi kĩ năng là đã quá đủ rồi vì bạn cũng không thể có thời gian để học hết chúng  😆  

Phương pháp học rất quan trọng, và hai kĩ năng bạn phải luôn trau dồi mỗi ngày là nghe và nói.  Nghe thì bạn phải luyện mỗi ngày, lúc đầu chưa hiểu thì vẫn cứ nghe chứ đừng bỏ. Còn nói thì nếu có môi trường thì quá tốt, còn không thì cứ luyện nói theo kiểu tự kỉ, nghĩa là học thuộc câu thoại đó và đọc to trước gương chứ đừng thì thầm. Đảm bảo gặp người Pháp vẫn giao tiếp trôi chảy ( như mình)  😉  

Xem thêm :

Nếu chỗ bạn học không có trung tâm dạy tiếng Pháp hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên mua một khóa học online. 

Phương pháp học ngoại ngữ online thì mình đã từng kiểm chứng về tính hiệu quả rồi nên theo mình, với bất kì ngôn ngữ nào,  bạn hoàn toàn có thể học online mà không cần đến trung tâm.  Đây là khóa học tiếng Pháp (nhấn vào đây để xem) cho người mới bắt đầu nên bạn có thể mua và học.  Mình từng mua trên web này để học tiếng Trung Quốc nên mình nghĩ chất lượng cũng OK vì cùng 1 nơi sản xuất. 

Khóa học này gồm 3 khóa cơ bản : 

 TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 1

 1. Các danh từ thường gặp nhất: đồ vật, màu sắc, số đếm.
 2. Cách phát âm các chữ cái trong tiếng Pháp.
 3. Những câu chào hỏi thông dụng: hỏi tên tuổi, sức khỏe.
 4. Cách sử dụng và chia động từ être, avoir.
 5. Cách sử dụng mạo từ cơ bản.

 

TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 2

 1. Các danh từ chỉ nghề nghiệp, phương tiện, loài vật.
 2. Cách nối 2 danh từ trong tiếng Pháp.
 3. Một số mẫu câu thông dụng và thực hành.
 4. Cách chia một số động từ ở thì hiện tại đơn.
 5. Bổ sung kiến thức về mạo từ.

TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 3

 1. Các danh từ thường gặp: Chỉ bữa ăn, món ăn, vật dụng.
 2. Cách nhấn mạnh trong tiếng Pháp với đại từ.
 3. Giới thiệu bản thân và gia đình, những câu nói hữu dụng.
 4. Cách chia 3 động từ bất quy tắc: Prendre, Apprende và Comprendre.
 5. Tính từ và vị trí của tính từ

Trang web TV5 sau đây cũng rất hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp, nó sẽ giúp bạn luyện phát âm và những bài nghe đơn giản sẽ giúp bạn tập quen dần với tiếng Pháp. Đây là trang web được tạo ra để quảng bá và đưa tiếng Pháp tiếp cận gần hơn với nhu cầu học viên. Trang web được đầu tư bài bản với 4 phần Apprendre le francais, Découvrir le francais, Enseigner le francais, Jouer avec le francais. Ở cấp độ mới bắt đầu, hãy làm quen với âm thanh của tiếng Pháp bằng việc xem chương trình thời sự Le journal international mỗi ngày trên trang chủ của kênh này. Mỗi video có độ dài khoảng 20 phút thôi và mình hi vọng bạn sẽ không nản dù nghe chẳng hiểu gì cả 😆 nhưng không sao vì bạn chỉ cần nghe và nhìn, thế là đủ  😉 . Bước tiếp theo là bạn nên vào  “Premiere classe” của phần “Apprendre le francais”. Được thiết kế dành cho những người  mới bắt đầu, với hơn 500 bài tập được lồng ghép trong các video với chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày chắc chắn sẽ làm tăng khả nghe nghe, hiểu và vốn từ của bạn. 

Ngoài ra, dù học online hay offline thì bạn cũng nên mua 4 cuốn sách sau để bổ trợ cho việc học tiếng Pháp đối với người mới bắt đầu: 

1.Hướng Dẫn Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu 

Sách thích hợp cho bạn nào mới bắt đầu học tiếng Pháp. Nội dung đơn giản, dễ hiểu giúp người học nắm bắt được ngữ pháp, chia động từ và giao tiếp cơ bản

 

⇒ Tham khảo giá sách Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu trên Shopee

⇒ Tham khảo giá sách Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu trên Tiki

2.Ngữ Pháp Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Quyển sách có 374 trang với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu  sẽ giúp bạn nắm được những điểm cơ bản của ngữ pháp tiếng Pháp một cách nhanh chóng nhất. Sách  được soạn thảo cho người có trình độ mới bắt đầu đến nâng cao.

⇒ Tham khảo giá sách Ngữ Pháp Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Ngữ Pháp Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu trên Shopee

3.Giáo trình ngữ Pháp tiếng Pháp trình độ sơ cấp và trung cấp

Bạn có thể chọn giáo trình Ngữ Pháp ở trên hoặc giáo trình này thì đều như nhau. Giáo trình ngữ pháp tiếng Pháp dày 416 trang  gồm 15 chương được sắp xếp theo chức năng cấu trúc ngữ pháp. Sách dùng cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp.  Cuốn sách bao quát các khái niệm chính cần thiết để phân tích về cú pháp học của tiếng Pháp. 

⇒ Tham khảo giá sách Giáo trình ngữ pháp tiếng Pháp trên Tiki

 

4.Sách chia động từ tiếng Pháp

Cuốn sách Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Pháp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người học tiếng Pháp. Sách cung cấp một số kiến thức nền tảng về động từ trong tiếng Pháp như: các đặc điểm ngữ pháp, chức năng, phân loại, thức và thì. Sách cũng trình bày một số quy tắc để giúp người học áp dụng cách chia động từ dễ dàng. Sách có bảng chia động từ mẫu theo các thì khác nhau thuộc các thức trong tiếng Pháp, để từ đó người học áp dụng chia các động từ theo nhu cầu diễn đạt của mình. 

⇒ Tham khảo giá sách chia động từ tiếng Pháp tại Tiki

 

5.Sách luyện tập chia động từ tiếng Pháp

450 Conjugaison là cuốn sách giúp người học thực hành và ôn lại các cách chia động từ.  Sách gồm 15 chương được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Thông qua từng ngữ cảnh cụ thể giúp người học sẽ ghi nhớ không chỉ là hình thái mà còn là ngữ nghĩa của động từ và  cách sử dụng thời gian khác nhau một cách thích hợp.

Sách gồm 2 quyển Débutant và  Intermédiaire  được xuất bản độc quyền tại Việt Nam theo hợp đồng nhượng quyền giữa nhà xuất bản CLE International của Pháp và công Ty TNHH Nhân Trí Việt.

⇒ Tham khảo giá sách 450 Conjugaison tại Tiki

6. Từ điển Pháp việt 3000 từ hoặc từ điển Pháp-Pháp Việt 300.000 từ ( nếu bạn thích dùng từ điển giấy) 

 

⇒ Tham khảo giá từ điển Pháp-Việt  tại Tiki

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *