Tiếng Anh cho người mất gốc

Có những bạn đã học tiếng Anh từ thời cấp 2 đến hết lớp 12 rồi nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh. Bạn ấy có thể đọc, hiểu được nhưng đến phần giao tiếp thì rất rụt rè và hầu như chẳng nói được gì ngoài những câu hỏi thăm xã giao đơn giản về tên, tuổi, nghề nghiệp … Có những bạn hoàn toàn không nắm được cơ bản những gì đã học trong suốt 6 năm học tiếng Anh đó  😉 . Và mình là một trong số đó  😳  , đọc hiểu được nhưng không nói được. Tuy nhiên giờ đây thì mình đã khắc phục được  😆 . Bí kíp là gì đây ? 

Nghe là phương pháp hiệu quả giúp bạn từ zero trở thành hero trong việc học tiếng Anh. Chỉ cần bạn chăm chỉ nghe tiếng Anh tối thiểu 2h mỗi ngày cho dù nghe chẳng hiểu gì, bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh tăng lên đáng kể mà không cần nhiều cố gắng. Đối với phần giao tiếp thì bạn phải học thuộc lòng các mẫu câu giao tiếp theo sách chứ đừng sáng tác theo kiểu người Việt nhé (nghĩa là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh) và phải đọc to chúng thay vì thì thầm và lẩm nhẩm 😉 . Ngoài ra bạn cũng cần phải nạp một lượng từ vựng để có thể diễn đạt được những gì bạn muốn nói 😆 nhưng bạn cũng phải biết rằng học theo cụm từ và đặt chúng vào ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp nhớ lâu hơn là học từ đơn lẻ. Nếu bạn cứ áp dụng theo đúng phương pháp này,  việc học tiếng Anh đối với bạn sẽ nhẹ nhàng, thư giãn như chính ngôn ngữ mẹ đẻ vậy  😀 

 


Dưới đây là các cuốn sách hay dạy học tiếng Anh mà bạn nên mua nếu bạn đã có thời gian học ngoại ngữ từ thời phổ thông nhưng giờ đây bạn lại phải bắt đầu từ zero 😉 . Không cần thiết phải mua nhiều giáo trình mà hãy trung thành với một đến hai giáo trình mà bạn đã lựa chọn. Bạn cũng không thể có thời gian để học hết nhiều giáo trình cùng một lúc, hơn nữa cũng không có một giáo trình nào hoàn hảo đâu và bạn cũng đừng quá cầu toàn  😆 

Xem thêm : phương pháp học ngoại ngữ (Anh, Pháp, Hoa) và tài liệu

 • Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh 

Nếu bạn đang chơi vơi trong việc tìm một phương pháp học ngoại ngữ và muốn có thêm động lực để học tiếng Anh thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Nó không hẳn là một cuốn sách để học ngoại ngữ, đơn giản nó chỉ là cuốn tự truyện dẫn dắt, kích thích bạn và gợi mở cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Thay vì mua một cuốn truyện ngắn hay một cuốn tiểu thuyết để đọc thư giãn thì bạn cũng có thể lựa chọn cuốn sách này  😆 . Sau đó thì bạn cũng sẽ phải mua một trong những cuốn bên dưới mà mình giới thiệu vì đây chỉ là cuốn sách giúp bạn có thêm niềm tin để học ngoại ngữ  😉 , đưa đường chỉ lối cho bạn để nắm được phương pháp cơ bản nhất và tối ưu nhất cho việc học tiếng Anh. 

Đây cuốn sách viết về bí quyết học tiếng Anh của người Do Thái. Trong thời gian học tại Havard,  tác giả đã khám phá ra bí mật học ngoại ngữ của dân tộc thông minh nhất thế giới.  Họ có cách học ngoại ngữ khá đơn giản là trộn ngôn ngữ mẹ đẻ với ngôn ngữ mới mà họ muốn học . Với cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn có thể học thuộc và nhớ lâu 100 từ vựng tiếng Anh mới mỗi ngày. Ngoài ra, tác giả đã áp dụng triệt để phương pháp học hiệu quả này vào nền tảng các chuyên đề của bài thi TOEIC. Sách có đi kèm với app cài đặt trên điện thoại di động. 

⇒ Tham khảo giá sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh trên Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh trên Shopee

⇒ Tham khảo giá sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh trên Vinabook

1.Các giáo trình dạy giao tiếp

 • English for everyone – Tiếng Anh cho mọi người

Giáo trình gồm 4 cấp độ ( A1, A2, B1-B2, B2-C1), mỗi cấp độ  gồm 1 quyển sách bài học và 1 quyển bài tập.  Quyển sách cung cấp đầy đủ và chi tiết các kiến thức cơ bản để học viên hòan thiện cả 4 kĩ năng ngôn ngữ nền tảng : nghe, nói, đọc, viết.  Sách với đồ họa sinh động và audio đi kèm giúp bạn mau tiến bộ và ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp. 

⇒ Tham khảo giá sách English for everyone trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách English for everyone trên Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách English for everyone trên Shopee

⇒ Tham khảo giá sách English for everyone trên Vinabook

 • English from scratch & Communicative English from scratch (kèm Cd)

Đây là quyển sách được biên soạn dành cho người bắt đầu học tiếng Anh hoặc muốn học lại tiếng Anh từ đầu. Trên thực tế, vì không nắm vững kiến thức căn bản nên nhiều người gặp khó khăn khi muốn trau dồi tiếng Anh để đạt trình độ cao hơn. Quyển sách này gồm 2 quyển : quyển ngữ pháp giải thích ngắn gọn lý thuyết ngữ pháp nền tảng, sau đó cung cấp bài tập để bạn thực hành ngay; quyển giao tiếp giới thiệu nhiều câu tiếng Anh đơn giản để bạn sử dụng trong cuộc sống hằng ngày và trong các chuyến du lịch nước ngoài. 

⇒ Tham khảo giá sách English from scratch trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách English from scratch trên Shopee

⇒ Tham khảo giá sách English from scratch trên Vinabook

 • English now listening & speaking in Everyday life (kèm CD)

Đây là cuốn sách luyện giao tiếp hiệu quả cho những bạn chưa bao giờ dám nói tiếng Anh. Mỗi cuốn sách gồm 16 bài học. Trong mỗi bài học sẽ có những mẫu câu giao tiếp cơ bản, từ vựng và ngữ pháp , luyện phát âm và bài tập luyện nghe đi kèm. Tóm lại đây là 1 cuốn sách All in one  khi mỗi bài học đều lồng ghép được các kĩ năng cơ bản cần có trong giao tiếp.

⇒ Tham khảo giá sách English now trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách English now trên Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách English now trên Shopee

⇒ Tham khảo giá sách English now trên Vinabook

 • Speak now 1, 2, 3, 4 (student’s book + workbook – 8 quyển)

Speak Now là bộ giáo trình luyện kĩ năng nói hiệu quả cho người học mới bắt đầu. Bộ sách bao gồm 4 cấp độ từ A1 đến B2 với phần trình bày dễ hiểu và dễ thực hành giúp bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ nói tiếng Anh của bản thân bằng cách tự học. Đi kèm theo sách là CD có các video được biên soạn cho từng bài học, cung cấp các tình huống và ví dụ thực tế ngoài đời thực. Mỗi bộ sách gồm 2 quyển bài học (student’s book) và bài tập (workbook). Bạn có thể đọc thử nội dung tại đâyTrong mỗi cuốn sách đều có access card có chứa mã số để bạn đăng ký và tham gia vào khóa thực hành online ( Speak now online practice).

⇒ Tham khảo giá sách Speak now trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Speak now trên Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách Speak now trên Shopee

 • Học tiếng Anh qua hình ảnh và màu sắc ( kèm đĩa CD)

Việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản và thích thú hơn rất nhiều với quyển sách này. Hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt, sách bao gồm 18 bài học xoay quanh các đề tài gắn liền với cuộc sống hằng ngày (làm quen và trò chuyện xã giao, mua sắm, thể thao, thú tiêu khiển…), cung cấp từ vựng thông dụng cùng kiến thức ngữ pháp nền tảng (thì của động từ, sở hữu cách…). Nội dung của sách phù hợp với trình độ A1-A2 theo Khung tham chiếu châu Âu.

⇒ Link nghe thử file MP3

⇒ Tham khảo giá sách Học tiếng Anh qua hình ảnh và màu sắc tại Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Học tiếng Anh qua hình ảnh và màu sắc tại Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách Học tiếng Anh qua hình ảnh và màu sắc tại Shopee

 

 • Sổ Tay 700 Câu Tiếng Anh & Sổ Tay Từ Vựng Tiếng Anh – Từ Lúc Thức Giấc Đến Khi Đi Ngủ (kèm CD)

Đây là quyển sách học giao tiếp cho những người muốn luyện nói một mình. Bạn chẳng cần phải đến lớp, cũng chẳng cần phải kiếm một đối tác để luyện tiếng Anh, mà chỉ cần với quyển sách này là bạn đã có được vốn từ và những mẫu câu cơ bản nhất trong giao tiếp hằng ngày. Sách bao gồm 10 chương, tập trung vào những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường nhật, cung cấp vô số từ và mẫu câu giúp bạn diễn đạt những hoạt động, ý nghĩ hoặc cảm nhận trong ngày – từ lúc thức dậy vào buổi sáng cho đến khi đi ngủ vào buổi tối.

Bạn có thể sử dụng sách kèm với cuốn Sổ tay từ vựng tiếng Anh từ lúc thức giấc đến khi đi ngủ để học được vô số từ tiếng Anh cần thiết trong đời sống hằng ngày. Nắm vững các từ này sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

⇒ Link nghe thử  file MP3 

=> Tham khảo giá sách sổ tay 700 câu tiếng Anh + Sổ tay từ vựng tiếng Anh tại Tiki

=> Tham khảo giá sách sổ tay 700 câu tiếng Anh + Sổ tay từ vựng tiếng Anh tại Fahasa

=> Tham khảo giá sách sổ tay 700 câu tiếng Anh + Sổ tay từ vựng tiếng Anh tại Shopee

 • Thông Thạo Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Đời Sống (kèm CD)

Quyển sách này trang bị cho bạn tiếng Anh giao tiếp theo ba chủ đề: đời sống xã hộiđời sống ở nước ngoài và đời sống ở nơi làm việc. Ba chủ đề trên được chia thành 26 bài giới thiệu những tình huống thường gặp trong thực tế. Mỗi bài bắt đầu bằng phần từ vựng, tiếp theo là vài đoạn đối thoại và rất nhiều mẫu câu hữu ích. sách còn sử dụng rất nhiều ảnh thật để minh họa và giúp bạn ghi nhớ từ theo cách trực quan. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy việc học từ rất nhẹ nhàng đồng thời nhớ từ lâu và dùng từ chính xác.

=> Tham khảo giá sách Thông Thạo Tiếng Anh Giao Tiếp tại Tiki

=> Tham khảo giá sách Thông Thạo Tiếng Anh Giao Tiếp  tại Fahasa

=> Tham khảo giá sách Thông Thạo Tiếng Anh Giao Tiếp  tại Shopee

2.Các giáo trình dạy ngữ pháp

 •  English grammar in use

Nắm vững ngữ pháp là giúp bạn thành công một phần nào trong việc học tiếng Anh ở cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Được biên dịch từ cuốn sách nổi tiếng về ngữ pháp của tác giả Raymond Murphy, cuốn sách  đã và đang được nhiều thế hệ học tiếng Anh trên toàn thế giới sử dụng như là một cuốn sổ tay tổng hợp Ngữ Pháp đầy đủ và toàn diện.  Sách gồm 130 chủ đề ngữ  pháp thông dụng nhất hiện nay từ cơ bản đến trung cấp được trình bày ngắn gọn dễ hiểu và kèm theo 5 phụ lục giải thích các trường hợp đặc biệt. Nội dung các chủ đề bao gồm lý thuyết ngữ pháp và bài tập thực hành với lời giải thích rõ ràng, ví dụ hình minh họa thực tế.

⇒Tham khảo giá sách English grammar in use (có CD) trên Tiki

⇒Tham khảo giá sách English grammar in use (không CD) trên Tiki

⇒Tham khảo giá sách English grammar in use trên Fahasa

⇒Tham khảo giá sách English grammar in use trên Shopee

 • Ngữ pháp tiếng Anh trình độ sơ cấp / trung cấp

Nếu bạn cảm thấy rằng cuốn English grammar in use vẫn còn quá sức đối với bạn thì giáo trình bên dưới chắc chắn sẽ làm bạn hứng thú với việc  học ngữ pháp tiếng Anh. Bộ sách này bao gồm bốn quyển được chia thành hai cấp độ: sơ cấp và trung cấp. Bộ sách cung cấp kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu của cả người mới học lẫn người cần củng cố và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi bài học gồm hai trang có hình ảnh minh họa sống động giúp bạn ghi nhớ sâu các điểm ngữ pháp trọng tâm và phần bài tập giúp bạn kiểm tra ngay tức khắc mức độ tiếp thu kiến thức của mình. 

⇒Tham khảo giá sách Ngữ pháp tiếng Anh sơ cấp + trung cấp trên Tiki

⇒Tham khảo giá sách Ngữ pháp tiếng Anh sơ cấp + trung cấp trên Shopee

3.Các giáo trình dạy từ vựng

 • Mind Map Vocabulary – Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy 

Sơ đồ tư duy (Mind Map) tuy được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và học ngoại ngữ một cách nhanh chóng và dễ nhớ là một trong những ứng dụng đó. Khi học bằng sơ đồ tư duy, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến nhiều từ khác liên quan đến từ trung tâm, từ đó nhanh chóng mở rộng vốn từ và nhớ từ lâu hơn.

⇒ Tham khảo giá sách Mind Map Vocabulary trên Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Mind Map Vocabulary trên Vinabook

⇒ Tham khảo giá sách Mind Map Vocabulary trên Shopee

 • English vocabulary in use

Sách gồm 4 cuốn Elementary (A1-A2), Pre-intermediate (B1), Upper-intermediate (B2), Advance (C1). Mỗi một cuốn sách cung cấp gần 2000 từ vựng đủ mọi lĩnh vực trong đời sống hằng ngày. Sách hướng dẫn cách học từ vựng và các từ vựng trong mỗi bài học đều được đi kèm với các mẫu câu giao tiếp thông dụng. 

⇒Tham khảo giá sách English vocabulary in use trên Fahasa

⇒Tham khảo giá sách English vocabulary in use trên Shopee

⇒Tham khảo giá sách English vocabulary in use trên Vinabook

 • Oxford word skills

Bộ sách gồm 3 quyển Basic, Intermediate và Advanced. Mỗi quyển sẽ bao gồm khoảng 2000 từ vựng mới được phân bố trong 80 đơn vị bài học với phần minh họa sống động kèm theo mẫu câu thông dụng cùng với phần CD có phát âm sẽ giúp người học tiếng Anh nhớ lâu và hiểu nghĩa cặn kẽ của từ.  Sau khi học xong mỗi chủ đề, bạn có thể vào web của Oxford để kiểm tra và ôn lại những gì mình đã học

⇒Tham khảo giá sách Oxford word skills trên Tiki

⇒Tham khảo giá sách Oxford word skills trên Fahasa 

⇒Tham khảo giá sách Oxford word skills trên Shopee

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *