Visa đi Pháp ( du lịch)

Để nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Pháp và các nước trong khối Schengen, trong đó thời gian lưu trú tại Pháp là lâu nhất, bạn cần làm theo các bước sau : 

Bước 1 : tạo tài khoản trên France Visa

Bạn lên website France-Visas  tạo tài khoản bằng địa chỉ email của bạn. Sau đó đăng nhập tài khoản. Khi hoàn thành xong phần khai báo thì bạn in đơn này, dán ảnh vào + chuẩn bị các giấy tờ cần nộp và đặt  lịch hẹn nộp hồ sơ.

Bước 2 : chuẩn bị hồ sơ

Sau khi hoàn thành phần đăng kí trên France-Visas, bạn sẽ nhận được danh sách các hồ sơ cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất ba tháng tính từ ngày dự kiến trở về (và bản sao : photo tất cả các trang bao gồm trang có thông tin cá nhân và visa)
  • Tờ khai xin thị thực được ký tên và ghi rõ ngày tháng ( in từ tài khoản France-Visas)
  • Ảnh hộ chiếu kích thước 3.5cm x 4.5cm ( bạn cứ ra bất kì tiệm chụp hình nào cũng được và yêu cầu họ chụp để làm visa đi châu Âu, nhớ mang theo usb và yêu cầu họ lưu vào để cần sử dụng thì sẽ có. Bạn cũng đừng tiếc tiền chụp hình mà sử dụng hình cũ nộp cho tls vì mình chụp chỉ có 35k/4 tấm) 
  • Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
  • Xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi ( xem tại đây)
  • Giấy xác nhận bảo hiểm y tế cho chuyến du lịch

Bạn có thể tham khảo và mua bảo hiểm du lịch quốc tế của những hãng bán bảo hiểm. Mình mua của Bảo Việt . Bạn phải chọn vùng là “toàn cầu”, còn hạng thì bạc, vàng hay kim cương đều được. Trường hợp bạn trượt visa thì bạn sẽ được hoàn lại 80% phí mà bạn đã thanh toán. Lưu ý là có khá nhiều trang web giả mạo của Bảo Việt nên bạn cẩn thận nhé. Bản scan của giấy bảo hiểm thì sẽ được gửi qua email, bạn in ra và đem nộp cho TLS chứ không cần đem bản chính đâu. Còn bản chính sẽ được gửi sau 5 ngày làm việc (2 bản), và nhớ mang 1 bản chính ra sân bay nhé

⇒ Đến trang web Bảo Việt 

hoặc nếu bạn muốn mua bảo hiểm của bên Pháp bán luôn thì vào trang Allianz Travel để mua (chọn bảo hiểm Visa Schengen).  • Chứng minh chỗ ở:

Nếu bạn ở khách sạn: lên booking.com, tiến hành đặt phòng và lấy booking của khách sạn ( bạn lưu ý đặt phòng nào có chức năng hủy miễn phí). Tuy nhiên một số khách sạn sẽ trừ tiền trong tài khoản để giữ booking nên bạn đừng lo lắng. Sau khi đậu visa nếu bạn không muốn ở thì cứ cancel, tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản của bạn. 

Nếu bạn lưu trú tại nhà người quen (lưu ý là nhà phải thỏa mãn tiêu chí > 9m2 / người) thì cần nộp giấy tờ sau:

– bản sao giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập cá nhân

– bản sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

– hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận chủ sở hữu nhà

  • Chứng minh thu nhập

– sao kê tài khoản + bảng lương ba tháng gần nhất + sổ tiết kiệm ( xem hướng dẫn nếu có tài khoản tại Timo với phí là 33k được gửi về tận nhà)

Lưu ý : số tiền trong sổ tiết kiệm là số tiền tương ứng với chi phí dự trù trong lịch trình du lịch của bạn

-hợp đồng lao động ( phải dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp)

– đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động 

–  các giấy tờ liên quan đến lương hưu ( nếu nghỉ hưu) 

  • Lệ phí nộp hồ sơ : 60€

Xem thêm: Các loại hình dịch vụ cho vay cấp tốc để hỗ trợ chứng minh tài chính

Bước 3 : đặt lịch hẹn trên TLS

Khi quá trình France-Visas  được thực hiện xong, bạn vui lòng truy cập trang web TLScontact để đặt cuộc hẹn vào thời điểm thuận tiện để bạn có thể đến  trung tâm TLScontact để gửi tài liệu. Đừng quên mang theo tờ chứng nhận bạn đã khai báo thông tin trên France-Visas nhé 

Bước 4: nộp hồ sơ tại TLS

Bạn cần đến sớm trước lịch hẹn tầm 10-15 phút nhé. Khi đến họ sẽ kiểm tra hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình. 

Hồ Chí Minh: Tầng 12A Vincom, cổng Lê Thánh Tôn.

Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower,109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bước 5 : theo dõi tình trạng hồ sơ trên tài khoản của TLS

Sau khi nộp hồ sơ xong thì bạn có thể theo dõi tiến độ hồ sơ của bạn trên tài khoản TLS. Có tất cả 8 bước và nếu bạn thấy đến bước số 8 và hiện ra màu xanh lá cây thì có nghĩa là hồ sơ của bạn đã được xử lý xong. Sẽ có tin nhắn gửi qua điện thoại để bạn đến lấy visa + passport.

Nếu bạn không muốn tự làm visa thì bạn có thể tham khảo một số dịch vụ làm visa tại đây ( chi phí khoảng từ 5 đến 6 triệu bao gồm Phí tư vấn Visa, lệ phí Visa nộp cho Đại sứ quán, phí xin thư mời, phí dịch thuật hồ sơ. Nhà cung cấp hỗ trợ việc điền đơn xin Visa và đặt lịch phỏng vấn với Đại sứ quán )

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *