Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018

Mỗi hãng bay đều có ưu và nhược điểm mà chỉ những hành khách trải nghiệm rồi mới có thể đánh giá được. Không phải cứ vé máy bay giá cao thì bạn sẽ có được dịch vụ tốt. Chất lượng dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào con người, cơ sở hạ tầng và sự huấn luyện. Vậy bạn nên chọn hãng bay nào cho chuyến hành trình đi Pháp ? 

Xem thêm :

Giải thưởng Hãng Hàng không Thế giới (World Airlines Awards)  được coi là giải thưởng Oscars của ngành hàng không. Đây là giải thưởng hằng năm của Skytrax để đánh giá các hãng hàng không về chất lượng dịch vụ.  Bắt đầu từ năm 1999, giải thưởng này đo lường mức độ hài lòng của hành khách trên toàn cầu đối với các hãng bay. Năm 2000, cuộc khảo sát đã thu hút được 2,2 triệu lượt truy cập trên toàn thế giới, và với cuộc khảo sát năm 2017-2018, đã có 20,36 triệu lượt người tham gia. Các khảo sát do Skytrax tiến hành là những khảo sát hoàn toàn độc lập, vô tư và mang tính toàn cầu. Các hãng hàng không sẽ được đánh giá và chấm điểm trên thang điểm sao từ 1 đến 5 sao dựa vào 49 tiêu chí liên quan đến dịch vụ mặt đất, sân bay, dịch vụ trên máy bay.

Theo bảng xếp hạng của Skytrax năm 2018, 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới lần lượt là

1. Singapore Airlines

2. Qatar Airways

3. ANA All Nippon Airways

4. Emirates

5. EVA Air

6. Cathay Pacific Airways

7. Lufthansa

8. Hainan Airlines

9. Garuda Indonesia

10. Thai Airways

Singapore Airlines được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 và sân bay Changi cũng dẫn đầu liên tục từ năm 2013 đến 2017 là sân bay quốc tế tốt nhất. Hãng bay này cũng từng nắm giữ vị trí đầu bảng vào các năm 2004, 2007 và 2008.

Singapore airlines

Qatar Airways xếp vị trí thứ hai và là hãng hàng không liên tục dẫn đầu giải thưởng  này vào các năm 2011, 2012, 2015 và 2017. Ngoài ra, hãng còn đứng đầu giải thưởng cho các tiêu chí về Hạng thương gia tốt nhất thế giới (World’s Best Business Class), Ghế hạng thương gia tốt nhất (Best Business Class Seat) và Phòng chờ hạng nhất tốt nhất thế giới (World’s Best First Class Airline Lounge).

qatar airways

Liên tục giữ vị trí số 3 trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018, ANA All Nippon Airways cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn nào ưa thích sự sạch sẽ vì hãng này còn dẫn vị trí đầu bảng năm 2018 cho tiêu chí về khoang máy bay sạch nhất (World’s Best Airline Cabin Cleanliness 2018)

ANA All Nippon Airways

Emirates, hãng hàng không có trụ sở tại Dubai cũng là lựa chọn không tồi cho hành khách khi liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng vào năm 2001, 2002, 2013, 2016 và ở vị trí thứ 4 năm 2018. Ngoài ra hãng còn dẫn đầu bảng khảo sát năm 2018 cho tiêu chí dịch vụ giải trí tốt nhất trên máy bay (Best Inflight Entertainment)

Emirates

Xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng là EVA Air, hãng hàng không của Đài Loan. Hãng bay này còn đạt vị trí quán quân trong bảng xếp hạng về dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới ( World’s Best Airport Services).

EVA Air

Cathay Pacific Airways, hãng hàng không của Hồng Kông với giá vé phải chăng nhưng chất lượng không tệ là một minh chứng cho việc được dẫn đầu bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2003, 2005, 2009, 2014 và xếp thứ 6 năm 2018.

Cathay Pacific Airways

Lufthansa, hãng hàng không của Đức và cũng là đại diện duy nhất của Châu Âu có mặt trong top 10 hãng hàng không tốt nhất năm 2018. Lufthansa cũng giữ vị trí đầu bảng trong hai năm liên tiếp 2017, 2018 cho hạng mục hãng hàng không tốt nhất châu Âu (Best Airline in Europe).

Lufthansa

Hainan Airlines là hãng hàng không lớn thứ tư về quy mô ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Từ vị trí thứ 9 năm 2017, Hainan Airlines đã tăng thêm 1 hạng và dành vị trí đầu bảng xếp hạng cho tiêu chí Hạng thương gia tốt nhất (Best Business Class Comfort Amenities)

Hainan Airlines

Cũng được thăng hạng thêm 1 bậc so với năm 2017, Garuda Indonesia còn được xếp vị trí đầu bảng cho tiêu chí đội ngũ phi hành đoàn tốt nhất thế giới (World’s Best Cabin Crew) và là hãng hàng không duy nhất của Indonexia được cho phép bay trở lại trên vùng trời châu Âu.

Garuda Indonesia

Xếp vị trí thứ 10 là một đại diện từ Đông Nam Á : hãng Thai Airways. Là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan, được thành lập vào năm 1988, Thai Airways là một thành viên sáng lập của Liên minh hàng không Star Alliance. Thai Airways có đường bay đến 84 điểm đến tại 37 quốc gia, sử dụng đội tàu trên 90 máy bay. Hãng bay này còn đứng vị trí đầu bảng cho 3 tiêu chí Hạng phổ thông tốt nhất thế giới (World’s Best Economy Class), Dịch vụ ăn uống trên máy bay hạng phổ thông tốt nhất (Best Economy Class Onboard Catering) và Phòng chờ tắm hơi tốt nhất (World’s Best Airline Lounge Spa Facility)

Thai Airways

Air France và Việt Nam Airlines là hai hãng không được khá nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi lần đầu đến Pháp. Vậy chất lượng dịch vụ của hai hãng không này xếp vị trí thứ mấy theo khảo sát khách quan năm 2018 của Skytrax  😉 

Air France xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng hãng không tốt nhất thế giới. Ngoài ra hãng cũng dẫn đầu bảng xếp hạng cho tiêu chí về dịch vụ ăn uống trên máy bay , bữa tối và tiện nghi tại phòng chờ hạng nhất tốt nhất (Best First Class Onboard Catering, Lounge Dining and Comfort Amenities).

Air France

Theo bảng xếp hạng năm 2018 của Skytrax, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam lọt vào top 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới,  xếp ở vị trí thứ 50 và được đánh giá là hãng hàng không 4 sao về chất lượng dịch vụ. 

Vietnam Airlines

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *