Nấu cơm bằng lò vi sóng

Khi đi du học Pháp thì trong khoảng thời gian đầu khá nhiều bạn phải ăn bánh mì và mì gói thay cơm.  Không phải là vì ta chán cơm thèm bánh mì 😉  mà đơn giản là không có nồi cơm điện để nấu  😆  Thật ra thì bạn có thể nấu cơm bằng một cái nồi nấu thông thường nhưng không phải ai cũng biết nấu và cũng đâu có nồi đâu mà nấu  😆

Đi du lịch châu Âu cũng tương tự như thế  và đối với mình mà phải ăn bánh mì cả tuần thì thật là kinh khủng  😉 . Mà vào nhà hàng thì tốn kém quá  :mrgreen:

 

Hầu hết các nhà trọ tại Pháp đều có lò vi sóng nên bạn cứ yên tâm, chỉ với một cái tô thủy tinh và thời gian nấu là 20 phút là bạn đã có cơm để măm măm 😎 . Tô thủy tinh dành cho lò vi sóng thì bạn ra các siêu thị lớn như Carrefour, Auchan… đều có bán. 

Xem thêm : chuẩn bị hành lý du học

Dưới đây là qui trình nấu cơm bằng lò vi sóng

Bước 1 : chuẩn bị

Vo gạo, cho gạo vào bát thủy tinh sâu lòng (lưu ý phải chọn thủy tinh chuyên dùng cho lò vi sóng và bát phải sâu lòng để tránh nước cơm trào ra).  Ở đây mình cho 1 hũ gạo + 2 hũ nước  ( lượng nước sẽ thay đổi tùy theo loại gạo và bạn có thể điều chỉnh cho lần nấu sau nếu thấy cơm khô hoặc nhão). Hũ để đong gạo thì bạn ra siêu thị, mua sữa chua là sẽ có hũ để sử dụng thôi. 

Bước 2 : nấu cơm 

Cho bát vào lò vi sóng, bật chế độ nấu ở mức cao nhất (haute), vặn thời gian là 10 phút .

Sau đó lấy ra xới đều và cho vào lò trở lại, vẫn ở chế độ nấu cao nhất và thời gian là 10 phút.  

Đây là thành phẩm cuối cùng : 

 

Vậy là sau thời gian 20 phút bạn đã có bát cơm ngon như mẹ nấu rồi nhé  😆 . Đồ ăn thì bạn có thể ra mua ở siêu thị ( quầy thức ăn sẵn). Còn canh thì mình mua rau đông lạnh và tôm đông lạnh và cũng dùng lò vi sóng để nấu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *