Tổng hợp các trang web bán hàng uy tín từ nước ngoài

Hầu hết các mặt hàng bên Pháp đều có giá gấp đôi hàng bán ở Việt Nam. Là sinh viên chắc chắn bạn sẽ đắn đo rất nhiều trước khi mua một món đồ gì đó. Mua hàng online tại trang web ở nước ngoài là một giải pháp để tiết kiệm chi phí vì có rất nhiều mặt hàng bạn cần nhưng giá lại rẻ hơn hàng đang bán bên Pháp  😉  

Tuy nhiên trước khi mua hàng thì bạn nên biết rằng hàng hóa mua online từ một trang web bán hàng ở ngoài lãnh thổ Pháp có giá trị vượt quá qui định thì sẽ bị đánh thuế dựa trên biểu thuế chung của hải quan. Tốt nhất trước khi mua hàng thì bạn nên biết các qui định về thuế mà mình đề cập bên dưới để tránh khi nhận hàng hải quan kêu nộp tiền thuế thì bạn sẽ mắt chữ A mồm chữ O và không chừng có bạn còn bỏ của chạy lấy người nữa  :mrgreen:

 


Tùy thuộc vào việc sản phẩm được đặt hàng có đến từ một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) hay không, bạn có thể phải trả thuế, bao gồm thuế giá trị gia tăng (la valeur ajoutée – TVA), thuế tiêu thụ đặc biệt (droits d’accise), thuế hải quan (droits de douane), phí làm giấy tờ (les frais de dossier). Trong hầu hết các trường hợp, các loại thuế này sẽ được yêu cầu khi bạn nhận được gói hàng của nhà vận chuyển (ví dụ: La Poste, Chronopost, FedEx, TNT, v.v.).

Bạn cũng nên lưu ý là việc mua thuốc lá (tabacs & cigarettes)  trên Internet đều bị cấm, bất kể vị trí của trang web và hàng hóa này sẽ bị hải quan tịch thu. Người mua hàng cũng phải đối mặt với hình thức phạt tiền và/hoặc ngồi tù.

  • Nếu trang web bán hàng thuộc liên minh Châu Âu : 

Với một vài trường hợp ngoại lệ, còn lại thì bạn không phải trả bất kì khoản thuế nào đối với các giao dịch mua được thực hiện ở các quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu.

  • Nếu trang web bán hàng ngoài liên minh Châu Âu : 

Nếu giá trị đơn hàng của bạn ≤ 150€, bạn phải chi trả thuế giá trị gia tăng (khoảng 20%)  và phí hồ sơ ( nếu có) nhưng không phải thanh toán thuế hải quan. 

Nếu đơn hàng của bạn > 150€, bạn phải chi trả cả 2 loại thuế ( giá trị gia tăng, thuế hải quan) và phí làm hồ sơ (nếu có).  Tuy nhiên có những loại mặt hàng thì thuế hải quan là 0% như smartphone.


Bạn có thể ước lượng số tiền thực tế phải trả khi mua hàng online ở những trang web ngoài EU tại trang web sau đây ( áp dụng cho mua smartphone, nước hoa, trang sức, giày dép). 

Dưới đây là những trang web bán hàng uy tín ngoài lãnh thổ Pháp và mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm :

Đây là một nhà bán lẻ trực tuyến thực phẩm chức năng đứng thứ hai tại Vương Quốc Anh. Trang web cung cấp rất nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng từ dầu gan cá tuyết đến glucosamine, vitamin và khoáng chất có nguồn gốc từ thực vật với giá cả rất phải chăng và nhiều chương trình khuyến mãi.  Ngoài ra họ còn có chương trình giảm giá 20% dành cho sinh viên nên bạn có thể xem qua. Trang web này giao hàng quốc tế nên ở đâu thì bạn vẫn có thể đặt hàng được.

Mình sẽ có bài viết chi tiết về thực phẩm chức năng sau nhé 😉 , còn bây giờ thì mình chỉ có thể cho bạn một vài tư vấn sau:

+ Cho người có triệu chứng đau khớp ( gối, cổ, lưng, khớp tay, bả vai …) : glucosamine ; nếu bạn bị đau dạ dày hoặc có thêm triệu chứng sưng đỏ nữa thì bạn mua thêm Curcumine 12000mg C3 Complexe . Lưu ý tác dụng phụ của Curcumine là gây nổi mụn  😉 

+ Bị đau dạ dày : Curcumine 12000mg C3 Complexe (đảm bảo sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu bạn vẫn đang dùng tinh bột nghệ + mật ong mà các triệu chứng đau vẫn chỉ đỡ mà không hết hẳn). Bạn nào thích nhậu mà vẫn muốn bảo vệ dạ dày và lá gan yêu dấu thì sau chầu nhậu nhớ quất liền 1 viên Curcumine C3 Complexe + 1 viên Vitamine C nhé. 

Xem thêm : Thực phẩm chức năng cho bệnh đau dạ dày

+ Khóe mắt xuất hiện vết chân chim, cười có nếp nhăn, da ở khủy tay khô và sần..  : collagen

+ Tóc rụng : biotine hoặc vitamin B tổng hợp 

+ Mắt ( giảm tầm nhìn, mỏi mắt …) : omega 3, lutein

⇒ Đến trang web Simplysupplements (tiếng Pháp)

⇒ Đến trang web Simplysupplements (tiếng Anh)


 

AliExpress là một trang bán hàng trực tuyến được tạo bởi Alibaba. Trên trang web này, bạn tha hồ lựa chọn hơn trăm triệu sản phẩm đến từ 130 ngàn người bán Trung Quốc với mức giá không thể rẻ hơn  😆 . Trang web giao hàng đến 200 quốc gia trên thế giới với thời gian khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn đặt hàng. Các nhà bán hàng đều có rất nhiều coupon để tặng bạn nên đừng bỏ lỡ nhé ( xem coupon tại đây)

⇒ Đến trang web AliExpress 

Được thành lập vào năm 2005, DealExtreme đã trở thành nhà bán lẻ B2C hàng đầu. Trang web với hơn một triệu lượt truy cập mỗi ngày và 160.000 sản phẩm  đa dạng như hàng điện tử, phụ kiện máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng, phụ kiện xe hơi, đồ chơi, vật dụng gia đình và hàng may mặc.

Đến trang web DealeXtreme

 

Banggood là cũng là website bán hàng trực tuyến rất có uy tín của Trung Quốc. Trên trang web này bạn tha hồ tìm thấy đủ loại mặt hàng từ đồ điện tử, đồ chơi, phụ kiện điện thoại đến mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm, quần áo và hỗ trợ giao hàng đến toàn thế giới. Đối với người dùng mới bạn sẽ được tặng coupon 100$ nhé  😎 

⇒ Đến trang web Banggood

 

Đây là trang web mua hàng hộ tại Việt Nam. Nếu bạn nào muốn mua hàng từ Amazon của Mỹ, Đức, Nhật và muốn chuyển hàng gấp về Việt Nam thì có thể sử dụng dịch vụ này thay vì bạn phải chờ hàng giao đến Pháp, sau đó kiếm dịch vụ chuyển từ Pháp về Việt Nam. 

Phương thức mua hàng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kiếm hàng muốn mua trên Amazon của Đức, Mỹ, Nhật, sau đó dán đường link vào Fado và xem giá hiển thị trên trang web là giá bạn sẽ phải thanh toán. 

⇒ Đến trang web Fado

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *