Các cách thức chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại

Luật của Việt Nam hiện tại chỉ cho phép bạn mang tối đa 5000$ tiền mặt khi ra nước ngoài, do đó bạn cần biết các hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang các quốc gia khác và ngược lại để phục vụ cho việc chứng minh tài chính và chi tiêu sinh hoạt . 

1. Ngân hàng

Đây là phương pháp chuyển tiền truyền thống nhất. Từ Việt Nam, nếu bạn muốn bố mẹ chuyển tiền cho bạn thì bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ như visa, giấy nhập học, thẻ sinh viên và thông tin của ngân hàng nhận tiền tại nước ngoài để bố mẹ bạn làm thủ tục với ngân hàng. Phí chuyển thông thường khoảng 0.22% dành cho sinh viên. Tại nước ngoài, bạn cũng có thể ra ngân hàng và làm thủ tục tương tự để chuyển tiền về Việt Nam.

2. Trao đổi cá nhân 

Đây là cách làm cũng khá phổ biến của các bạn sinh viên để tiết kiệm chi phí gửi tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ . Bạn sẽ phải kiếm người có nhu cầu chuyển tiền để trao đổi.  Sau đó hai bạn sẽ hẹn nhau ở một nơi nào đó thuận tiện, một bạn sẽ đem theo ngoại tệ (€, $…), sau khi kiểm tra đủ thì bạn còn lại sẽ nhấn lệnh chuyển khoản tiền VND trước mặt bạn kia hoặc là hai bên cùng thực hiện lệnh chuyển khoản. Tỷ giá ngoại tệ sẽ lấy theo giá mua + giá bán của ngân hàng Vietcombank và chia đôi. 

Xem thêm : Ngân hàng số Timo – cách đăng kí và mở tài khoản

3. Thông qua một số dịch vụ chuyển tiền 

Hiện nay có khá nhiều dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Ưu điểm của dịch vụ này là bạn không phải đi ra ngân hàng gì cả, chỉ cần ngồi nhà và click chuột là người nhà của bạn tại Việt Nam sẽ có thể nhận được tiền mặt VND trong ngày luôn bằng cách đem CMND hoặc passport ra các đại lý có mặt hầu hết tại các thành phố lớn. Các dịch vụ này thường giới hạn cho mỗi lần chuyển là 2000€. Mức phí thì thay đổi tùy theo số tiền bạn gửi, ví dụ như bạn gửi 100€ thì phí là 4€ và nếu gửi 1000€ thì phí là 12€.  

Bạn có thể sử dụng dịch vụ sau :

TransferWise là dịch vụ chuyển tiền do Estonia phát triển và có trụ sở tại Vương quốc Anh được ra mắt vào tháng 1/2011. Đến nay dịch vụ này đã có mặt tại một số thành phố lớn như Tallinn, New York và Singapore. TransferWise hỗ trợ chuyển và nhận tiền đến 300 quốc gia trên toàn thế giới thông qua hình thức chuyển tiền bằng thẻ hoặc bằng tài khoản. 

⇒ Đến trang web TransferWise


Là dịch vụ chuyển tiền đến từ Pháp do đó bạn chỉ thực hiện được lệnh chuyển tiền từ Pháp đến hơn 90 quốc gia khác. Người nhận không cần có tài khoản khi nhận tiền mà chỉ cần đem giấy tờ tùy thân đến hơn 90000 đại lý có mặt trên khắp thế giới. Đối với bạn nào chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam thì sẽ được miễn phí cho lần chuyển tiền đầu tiên với code MONIFREE. 

⇒ đến trang web Monisnap

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *