Vé máy bay đi Pháp

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, không nhất thiết bạn phải mua vé máy bay trước mà chỉ cần đặt vé là được. Thông thường vé máy bay mua càng sớm thì càng có giá rẻ, không biết có bạn nào sẽ liều mình mua trước vé máy bay để có được giá tốt không nhỉ ;).  Dĩ nhiên canh bạc nào cũng có rủi ro  :mrgreen:

. Nếu trượt visa, bạn sẽ mất ít nhất 3 triệu cho việc hủy vé  🙄 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách bạn book vé để xin visa, làm sao để mua được vé rẻ và hướng dẫn cách bay quá cảnh (transit) cho những bạn lần đầu đi Pháp.

1. Book vé máy bay để xin visa

Để có được booking vé máy bay thì bạn vào trang web của Việt Nam Airline . Bạn chọn phần tiếng Anh ở phía bên góc trái trên cùng của trang web trước khi đặt vé. Sau khi điền đầy đủ các thông tin và đến phần thanh toán thì bạn chọn other form of payment và chọn tiếp payment late ( xem hình hướng dẫn bên dưới). Sau đó thì bạn kiểm tra email sẽ thấy họ gửi cho bạn file pdf đặt chỗ, bạn in ra và nộp cho tls nhé.

huong-dan-book-ve

hướng dẫn book vé

2. Đăng kí thẻ bông sen vàng của Vietnam Airlines

Các hãng hàng không thương mại đều gia nhập các hiệp hội liên minh khác nhau. Hiện tại có 3 liên minh hàng không là Star Alliance ( 28 thành viên), Oneworld Alliance (13 thành viên)  và Skyteam Alliance (20 thành viên). Đăng kí thẻ thành viên của hãng hàng không nào thì khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không đó hoặc hãng hàng không khác nhưng cùng một liên minh thì bạn sẽ được hưởng ưu đãi như cộng dặm, thêm hành lý kí gửi miễn cước….

Liên minh hàng không

Vietnam Airlines là hãng hàng không được sinh viên Việt Nam sử dụng rất nhiều và chắc chắn bạn cũng sẽ là khách hàng tương lai của hãng 😀 . Do đó bạn nên đăng kí thẻ bông sen vàng của hãng này. Việc đăng kí thẻ này mang đến cho bạn rất nhiều thuận lợi cho những chuyến đi sau này, khi số dặm bạn tích lũy đủ để thăng hạng thẻ. Không nhất thiết bạn phải bay của Vietnam airlines mới được tích dặm. Thẻ này dùng để tích dặm bay cho cả những hãng bay thuộc Liên minh hàng không Skyteam mà Vietnam Airlines cũng là thành viên hoặc một số hãng bay khác không nằm trong Skyteam. Ngoài ra bạn sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi giảm giá cho việc đặt phòng khách sạn, ăn uống, dịch vụ phòng chờ tại sân bay …. với chiếc thẻ này.

Đăng kí thẻ này bạn nên làm càng sớm càng tốt để có số thẻ. Thông thường mất khoảng 1 tháng và thực hiện 1 chuyến bay đủ điều kiện cộng dặm thì bạn mới nhận được thẻ. Nếu chưa nhận được thẻ thì bạn đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần liên hệ với tổng đài của Vietnam Airlines để lấy số thẻ là được. Khi đã có mã số thẻ rồi, khi đặt vé thì bạn phải luôn nhớ thêm thông tin về số thẻ ( frequent flyer number) để được hưởng ưu đãi hoặc nếu chưa có số thẻ hoặc quên lúc đặt vé, bạn nhớ giữ lại phần cùi vé máy bay, chụp hình và gửi về cho Vietnam airlines để tích dặm. Vietnam airlines sẽ tính dặm cho cả những chuyến bay trong vòng 6 tháng trước ngày bạn đăng kí thẻ Bông sen vàng.

Các hạng thẻ của chương trình Bông Sen Vàng ( hình ảnh từ vietnamairlines.com)

 

Có bốn hạng thẻ : bạc, titan, vàng và bạch kim. Để hạng thẻ từ bạc lên titan thì bạn phải tích được 15000 dặm bay là tương đương khoảng 5 chuyến bay từ Việt Nam sang châu Âu. Mình hiện có trong tay thẻ hạng titan và chỉ với 1 chiều đi từ Tân Sơn Nhất đến CDG có transit tại Thượng Hải thì mình đã tích được 3424 dặm bay khi sử dụng hãng bay China Eastern Airlines (hãng bay này thuộc Skyteam).

Nếu bạn được lên hạng thẻ titan, mặc dù bạn mua vé hạng phổ thông thôi nhưng bạn sẽ được những quyền lợi sau:

 • Được hưởng các dịch vụ ưu tiên tại quầy thủ tục, cửa lên máy bay (mình được xếp hàng tại line dành cho SkyPriority nên tiết kiệm đáng kể thời gian chờ vì line này thường rất vắng người như line dành cho hạng thương gia  :mrgreen: )
 • Được ưu tiên chọn trước chỗ ngồi trên máy bay ( bạn sẽ được quyền chọn trước ngồi gần cửa sổ hoặc hành lang)
 • Được đảm bảo giữ chỗ hạng Phổ Thông trên các chuyến bay của Vietnam Airlines và SkyTeam . Đây cũng là một ưu đãi rất đáng quan tâm vì thông thường các hãng hàng không đều có overbooking. Các hãng bay đều bán số lượng vé nhiều hơn số ghế cho phép để bù trừ cho việc hành khách đã mua vé nhưng hủy vé vào phút chót. Ví dụ như chỉ có 300 ghế thôi nhưng hãng bay sẽ bán ra 315 ghế và nếu trong trường hợp xui xẻo bạn là người check in sau cùng thì bạn sẽ không được lên máy bay mà phải chờ chuyến sau  :mrgreen: Với chiếc thẻ hạng titan này bạn sẽ được đảm bảo có chỗ trên chuyến bay đó  😀 . Thật ra nếu bạn không gấp lắm thì đôi khi overbooking lại là một điều may mắn vì các hãng bay luôn có chính sách đền bù thỏa đáng cho bạn. Nếu phải qua đêm thì bạn sẽ được ở khách sạn, được ăn ngon và được một khoản tiền cũng khá là hậu hĩnh là khoảng vài trăm đôla ;). Tuy nhiên có những hành khách là nạn nhân của overbooking như bác sĩ David Dao 😉 , bị nhân viên đánh gãy răng và bị lôi cổ ra khỏi máy bay một cách thô bạo  🙄 vì không đồng ý đi chuyến bay sau.
 • Được gắn thẻ hành lý ưu tiên và thêm 10kg hoặc 1 kiện hành lý miễn cước : đây là đặc quyền mà bất cứ sinh viên nào cũng thích vì được thêm hành lý mà không phải trả thêm phí. Mình bay hãng China Eastern Airlines và mình được thêm đến 1 kiện ( tương đương 23kg)

 

3. Tìm vé máy bay giá rẻ

Sau khi đã có visa rồi thì việc đầu tiên bạn cần làm là mua vé máy bay càng sớm càng tốt. Skyscanner là trang web săn máy bay giá rẻ được tin dùng hiện nay. Đây là ứng dụng giúp người dùng so sánh trước giá vé của hơn 100 hãng bay và cũng là đại lý trung gian giúp bạn đặt vé máy bay với giá rẻ hơn so với việc bạn đặt trực tiếp trên website của đại lý và của chính hãng.

Nếu bạn chưa xác định được ngày bay cụ thể và muốn so sánh để có thể mua được vé rẻ nhất thì bạn làm theo theo hình hướng dẫn bên dưới. 

Cách mua vé máy bay giá rẻ trên skyscanner

 

⇒  Đến trang web skyscanner

Mình ví dụ cho các bạn xem vé sẽ rẻ như thế nào khi đặt mua thông qua skyscanner : mình sẽ đặt vé bay thẳng đi từ Hồ Chí Minh (TSN) đến Paris (CDG) (khai thác bởi Vietnam Airlines) ngày 15/11/2018

Nếu mình đặt qua skyscanner và đại lý cung cấp vé là tripair, giá vé sẽ là 14.465.828 VND.

Giá vé máy bay tại tripair đặt thông qua skyscanner

 

Nếu mình đặt trực tiếp tại tripair thì giá vé sẽ là 15.218.654 VND

Giá vé máy bay đặt trực tiếp tại tripair

 

Và nếu mình đặt trực tiếp trên website của Vn Airline : giá sẽ là 15.146.000VND

Giá vé máy bay đặt trực tiếp tại web của Vietnam Airlines

 

Do hầu hết các đại lý có liên kết với skyscanner là đại lý nước ngoài, nên nếu bạn nào không rành tiếng Anh thì sẽ có khó khăn trong việc đọc các điều khoản chi tiết cũng như liên hệ để hỏi về các qui định hành kí gửi và các vấn đề phát sinh khác (đổi trả vé, hủy vé). Do đó bạn cũng nên tham khảo giá vé tại một số đại lý trong nước để so sánh trước khi quyết định mua. 

Xem thêm : 

Các lưu ý khi đặt vé trực tuyến trên skyscanner 

 • Giá vé trên skyscanner là giá vé đã bao gồm thuế và phí, tuy nhiên một số đại lý sẽ tính thêm phụ phí hoặc chào mời bạn mua thêm các dịch vụ khác  😉 . Bạn nên cân nhắc có lựa chọn không trước khi thanh toán ( mình thì mình ko chọn nha  😎 ) 
 • Nếu đại lý bán vé ở nước ngoài và họ yêu cầu thanh toán bằng ngoại tệ, bạn phải lưu ý cộng thêm chi phí chuyển đổi ngoại tệ vào tiền vé (từ 2% đến 4% tùy theo thẻ và tùy theo ngân hàng phát hành
 • Một số đại lý bán vé tại Việt Nam sẽ tính thêm phí nếu bạn thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế (credit card/debit card) hoặc thẻ thanh toán nội địa nên tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán chuyển khỏan nhưng bạn phải chuyển khoản thật nhanh vì nếu không vé rẻ sẽ hết và đại lý  sẽ gợi ý bay vào chuyến khác. Đăng kí một tài khoản Timo tại đây là cách làm hay nhất vì chuyển khoản liên ngân hàng không bị tính phí và rất nhanh ( tầm 2 phút) là tiền đã vào tài khoản người thụ hưởng bất kể đó là ngày thứ bảy hay chủ nhật. Sau khi dùng Timo chuyển khoản, hãy gọi đến đại lý vé trong vòng 5 phút sau đó để xác nhận ( dẫu cho đại lý có ghi thời hạn chuyển khoản là trong vòng 24h). 
 • Mỗi loại vé sẽ có những yêu cầu và qui định khác nhau về việc đổi hay hủy vé. Do đó bạn phải đọc kĩ các qui định này trước khi quyết định mua vé.

 

4. Qui trình bay quá cảnh (transit)

Với các tân sinh viên lần đầu đến Pháp, đa số đều chọn bay thẳng vì sợ … lạc đường do không rành tiếng Anh 😉 .  Tuy nhiên, sao bạn không thử đi transit, vừa có cơ hội được ngắm nhìn các sân bay quốc tế khác, vừa tiết kiệm một phần chi phí đi lại. Bạn cũng không cần phải có trình độ tiếng Anh cao siêu gì cả, chỉ cần hiểu một vài chữ cơ bản trên bảng điện tử là đủ, và hãy lắng nghe thông tin trên loa thông báo vì thỉnh thoảng họ sẽ đổi cửa lên máy bay (boarding gate) vào phút chót  😉 

Đa số chuyến bay transit đều không yêu cầu visa tại sân bay quá cảnh và hành lý kí gửi sẽ được vận chuyển đến điểm cuối cùng của hành trình. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn nên hỏi trực tiếp hãng bay về thông tin này nhé. Bạn nên chọn thời gian chuyển tiếp tại sân bay quá cảnh tối thiểu 4h để có thời gian tìm đường cho những bạn đi lần đầu còn bỡ ngỡ.

Dưới đây là qui trình bay quá cảnh( nhấn vào đây : file PDF bao gồm : qui trình bay quá cảnh + qui định hành lý hạn chế và cấm vận chuyển + từ vựng tiếng Anh & Pháp tại sân bay) cho những bạn đi transit có 1 điểm dừng, bạn chỉ cần nắm qui trình này thì sẽ không sợ lạc đường. 

Qui trình bay quá cảnh (transit)

 

1. Làm thủ tục tại sân bay ( nhận thẻ lên máy bay + gửi hành kí gửi) : đầu tiên bạn sẽ đến quầy làm thủ tục (check-in desk). Tại đây nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra passport, visa …. đồng thời tiến hành cân hành lý kí gửi và đưa cho bạn thẻ lên máy bay (boarding card) kèm với thẻ hành lý. Tùy theo số điểm dừng mà nhân viên sẽ đưa cho bạn 2 thẻ (1 điểm dừng) hoặc 3 thẻ (2 điểm dừng). Một thẻ dùng cho chặng đầu đến chặng quá cảnh và các thẻ còn lại dùng cho chặng quá cảnh đến chặng cuối. Nhân viên cũng sẽ thông báo cho bạn hành lý kí gửi có được chuyển đến điểm cuối của hành trình hay không. Tùy theo hãng bay mà số kg của hành lý kí gửi miễn cước sẽ dao động từ 23kg -> 46kg. Một lưu ý nhỏ là trong hành lý kí gửi bạn không được để pin hoặc những vật chứa pin (như laptop chẳng hạn) hoặc không nên để những vật dụng đắt tiền ( trang sức, tiền… ) hoặc các giấy tờ quan trọng. 

2. Xuất cảnh :

Sau khi check-in xong thì bạn sẽ di chuyển đến quầy xuất cảnh. Nhân viên sẽ kiểm tra passport, visa và đóng dấu xuất cảnh ( lưu ý là hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày nhập cảnh vào một nước)

3. Kiểm tra an ninh :

Sau khi qua quầy xuất cảnh thì bạn sẽ đến khu vực kiểm tra an ninh ( security) . Tại đây nhân viên sẽ kiểm tra hành lý và người bạn. Hành lý xách tay sẽ bị kiểm tra qua máy soi . Tất cả các thiết bị điện tử như laptop, máy chụp ảnh, máy tính bảng …. và chất lỏng (như nước uống, dầu gió, nước hoa….) thì bạn sẽ phải lấy ra khỏi túi, vali và để vào khay riêng. Những vật sắc nhọn như cắt móng tay, kéo…. sẽ bị yêu cầu bỏ lại nên bạn lưu ý bỏ những thứ này vào hành lý kí gửi trước đó. Ngoài ra bạn nào mang giày hoặc thắt lưng thì cũng phải tháo ra và để vào khay luôn. Bạn cũng sẽ phải đi qua cửa kiểm tra và nếu cửa phát tín hiệu, nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra người bạn.

4. Đến cửa lên máy bay :

Sau khi rời cửa kiểm tra an ninh xong bạn sẽ đi đến cửa lên máy bay ( boarding gate) đã ghi sẵn trên thẻ ( boarding card). Tuy nhiên cửa lên máy bay sẽ có thể thay đổi, do đó khi vừa bước ra khỏi khu vực kiểm tra an ninh bạn nên chú ý bảng thông báo chuyến bay và cửa lên máy bay. Bạn nên kiểm lại để chắc chắn đến đúng cửa. Khi đã đến đúng cửa máy bay rồi thì bạn cũng nên lưu ý lắng nghe thông báo, một số chuyến bay sẽ đổi cửa lên máy bay vào phút chót. Họ sẽ thông báo bằng loa hoặc dán thông báo ngay tại cửa. Do đó hãy chú ý quan sát và lắng nghe thông báo. Thông thường cửa lên máy bay sẽ đóng trước 15 – 30 phút trước giờ khởi hành.

Bảng hiển thị số hiệu chuyến bay, giờ bay được đặt tại cửa lên máy bay

 

5. Lên máy bay và trải nghiệm hành trình:   

Tại cửa lên máy bay nhân viên sẽ kiểm tra thẻ lên máy bay và giữ lại một phần thẻ. Khi đã yên vị trên máy bay rồi thì bạn ghi nhớ những điều sau đây để chuyến bay được an toàn và tốt đẹp nhé

 • chỉnh thiết bị di động sang chế độ bay
 • thắt dây an toàn & chỉnh ghế về đúng vị trí khi máy bay cất cánh và hạ cánh
 • không hút thuốc (ngay cả ở trong toilet)
 • không tự ý mở cửa thoát hiểm
 • lắng nghe những qui định trên chuyến bay để có thể ứng phó kịp thời trong trường hợp máy bay gặp sự cố. Nếu bạn muốn thắc mắc vấn đề gì liên quan đến chuyến bay hoặc cần được phục vụ ( như muốn uống nước chẳng hạn) , đừng ngần ngại bấm chuông gọi tiếp viên, họ sẽ sẵn sàng phục vụ bạn.

6. Xuống máy bay và di chuyển đến khu vực kiểm tra an ninh : 

Ngay tại cửa ra máy bay bạn có thể lấy xe đẩy để cho hành lý xách tay lên. Bạn sẽ thấy một tấm bảng như trên, hãy di chuyển theo hướng “transfer” hoặc ‘international transfer” . Và khi đến khu vực kiểm tra an ninh thì bạn buộc phải bỏ xe đẩy lại. 

 

Bảng chỉ dẫn hướng di chuyển dành cho đi quá cảnh
Bảng chỉ dẫn ga đi, cửa lên máy bay

 

7. Kiểm tra an ninh, đến cửa ra máy bay, lên máy bay và trải nghiệm hành trình:

Qui trình lặp lại như các bước 3, 4 và 5

8. Xuống máy bay, nhập cảnh và lấy hành lí :

Khi xuống máy bay bạn sẽ đi theo bảng chỉ dẫn ghi ‘baggage claim’. Trước khi lấy hành lí kí gửi thì bạn sẽ phải qua cửa nhập cảnh, tại đây nhân viên hải quan sẽ đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn. Tại khu vực lấy hành lí (baggage claim) sẽ có bảng thông báo số hiệu máy bay và số băng chuyền nên bạn chỉ việc nhìn vào bảng này để đến lấy hành lí kí gửi của mình. 

5. Trải nghiệm bay transit với hai hãng hàng không Trung Quốc

China Eastern Airlines và Air China là hai hãng hàng không Trung Quốc có đường bay quá cảnh sang Pháp với giá rất phải chăng ( giá vé dao động từ 8 đến 10 triệu cho vé 1 chiều và từ 14 đến 17 triệu cho khứ hồi).  Nhìn chung dịch vụ của hai hãng bay này không quá tệ, tiếp viên rất ân cần niềm nở, đồ ăn có khẩu vị chấp nhận được và mình chắc chắn rằng hai sân bay Thượng Hải và Bắc Kinh thì rộng, đẹp và sạch sẽ hơn rất nhiều sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài 😉 . Do đó bạn có thể tham khảo hai hãng bay này cho chuyến du học Pháp. 

China Eastern Airlines thuộc liên minh Skyteam là hãng hàng không xếp thứ 76 trong bảng xếp hạng của Skytrax năm 2018. Hãng bay này cho phép 2 kiện hành lí kí gửi (23kg/kiện) miễn cước nên cũng là một recommend cho bạn nào lần đầu sang Pháp vì bạn sẽ có rất nhiều thứ để mang 😀 . Về hành lý xách tay hãng qui định là 7kg nhưng mình mang đến 13kg 😉 và mình thấy họ không cân hành lý xách tay  :mrgreen:  . Mình chọn chuyến bay khởi hành lúc 2h sáng và  mình khởi hành từ nhà lúc 23h. Đây là thời gian lý tưởng để di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất mà không sợ kẹt xe  😆 và bạn cũng không phải thấp thỏm ngủ không yên giấc nếu bạn chọn chuyến bay khởi hành lúc sáng sớm. Bạn cũng sẽ có 5 tiếng rưỡi quá cảnh tại sân bay Thượng Hải nên đủ thời gian cho việc tìm cửa ra máy bay ;). Nội thất trên máy bay của hãng China Eastern Airlines thì hơi bị cũ và mình xui bẩy chọn trúng ngay cái ghế bị hư nên mình không thể nào chỉnh ghế để ngả lưng trong suốt 12 tiếng trên chuyến bay từ Thượng Hải đến CDG 😥 . Tệ hơn nữa là bác hành khách ngồi sau lưng mình kéo gỗ hơi bị to  🙄  và mình cũng không thể nào đổi ghế vì toàn bộ máy bay đã kín chỗ rồi 😡 . Với hành trình dài 12 tiếng 40 phút hãng bay cho mình ăn ba bữa no nê ( mải ăn nên mình quên chụp hình nhưng bữa ăn thì bạn có thể xem bên dưới của Air China để tham khảo).  

Chiều về từ Paris thì mình bay hãng Air China thuộc liên minh Star Alliance. Hãng bay này đứng thứ 93 trong bảng xếp hạng 100 hãng bay tốt nhất năm 2018 của Skytrax. Mặc dù đứng xếp hạng gần đội sổ nhưng mình đánh giá dịch vụ của hãng bay này không quá tệ. Ngoài việc check in khá lâu do lượng khách nhiều chứ không phải do nhân viên lề mề ( mình mất 2 giờ để xếp hàng check in), còn lại về cung cách phục vụ của tiếp viên và đồ ăn trên máy bay thì không có gì phàn nàn cả. Hãng cho phép được phép mang 23kg hành lý kí gửi miễn cước. Bạn nào muốn mua thêm thì họ sẽ bán cho 1 kiện thứ hai ≤ 23kg là 200$. Hành lý xách tay theo qui định cũng là 7kg nhưng mình cũng không thấy họ cân 😆  Sân bay Bắc Kinh rất rộng nên tha hồ cho bạn kiếm chỗ ngả lưng trong vòng 8h để chờ chuyến bay. Có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, trang sức, quần áo…. nói chung là đủ  mọi loại hàng hóa cho bạn giết thời gian trong suốt 8h quá cảnh ( mình khuyên là không mua hàng miễn thuế tại sân bay nhé vì giá rất đắt 😉 ).  Bạn nào muốn ra ngoài dạo chơi thì đến máy lấy vân tay tự động sau đó ra cửa nhập cảnh (China Immigration Inspection)  chứ không cần làm visa trước gì cả. Tuy nhiên mình khuyến cáo là không nên đi vì sân bay Bắc Kinh cách trung tâm thành phố 20km về phía đông bắc, cộng thêm Bắc Kinh cũng là thành phố nổi tiếng bởi kẹt xe và khói bụi. Nhà vệ sinh tại sân bay rất sạch sẽ và bạn sẽ thấy máy nước nóng đặt ngay bên ngoài nên bạn có thể mang sẵn mì ly để lót dạ  😀 . Khu vực kiểm tra an ninh thì mình đánh giá là rất chặt chẽ và nhân viên làm việc nghiêm túc hơn nhiều so với Tân Sơn Nhất và Charles de Gaulle trong việc kiểm tra hành lý xách tay và hành khách. 

Bữa ăn trên máy bay Air China bao gồm : mì spaghetti với thịt bò, bánh mì ngọt ăn với bơ, salad rau quả và tráng miệng là 1 miếng dứa và đào
Khu vực phòng chờ tại sân bay Bắc Kinh

 

Góc trang trí biểu tượng gấu Panda tại phòng chờ ở sân bay Bắc Kinh
Đài kiểm soát không lưu ở sân bay Quốc tế Bắc Kinh
Khu vực đặt máy lấy vân tay tự động cho bạn nào muốn ra ngoài sân bay
Máy lấy vân tay tự động ( bạn chỉ cần cho passport và khe, máy sẽ tự nhận biết ngôn ngữ và hướng dẫn bạn bằng tiếng Việt cách lấy vân tay)

 

Một cửa hàng miễn thuế tại sân bay Bắc Kinh

 

Cửa hàng bán trang sức pha lê Swarovski

 

Một nhà hàng tại sân bay Bắc Kinh

 

Nhà vệ sinh sạch sẽ và khang trang tại sân bay Quốc tế Bắc Kinh
Trong nhà vệ sinh có giấy lót lên bệ cầu &  hệ thống xả tự động bằng hồng ngoại

 

 

 

Máy cung cấp nước uống ( nóng và lạnh) kế bên nhà vệ sinh

 

Khu vực ghế chờ trước cửa lên máy bay
Hệ thống sạc điện thoại được trang bị tại khu vực chờ trước khi lên máy bay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *