Các chứng chỉ tiếng Pháp để đi du học Pháp

Khi xác định đi du học Pháp bằng chương trình tiếng Pháp, bạn phải đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng  để có thể ghi danh vào trường đại học tại Pháp. 

Để có thể nghe, hiểu các bài giảng trên giảng đường đại học và giao tiếp lưu loát với người bản xứ, bạn cần tập trung ít nhất là 2 năm học tiếng với thời gian học tối thiểu là 8h/ngày. Những bạn học bắt đầu học tiếng Pháp nhưng đã có chứng chỉ Ielts 6.0 trở lên (hoặc tương đương) sẽ học tiếng Pháp nhanh hơn những bạn bị mất gốc tiếng Anh.

Xem thêm :

Hai chứng chỉ phổ biến mà các trường đại học tại Pháp yêu cầu là TCF hoặc Delf /Dalf. Tùy theo ngành học thì yêu cầu về trình độ tiếng sẽ khác nhau. Yêu cầu chung là bạn phải có TCF ≥ 400 hoặc Delf B2. Một số ngành như văn chương, khoa học xã hội, du lịch sẽ yêu cầu Dalf C1. 

  • TCF (bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) : là bài kiểm tra chính thức của bộ Giáo dục Pháp được quy định bởi CIEP (Trung tâm nghiên cứu sư phạm quốc tế).  Kết quả bài thi TCF có giá trị trong 2 năm
  • TEF (Bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Pháp) là bài kiểm tra kĩ năng tiếng Pháp quốc tế được lập ra và tổ chức thi bởi CCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Paris Ile-de-France). Bài kiểm tra này đánh giá trình độ và kĩ năng tiếng Pháp trên thang điểm từ 0 đến 7. Thí sinh có thể thi TEF theo hình thức trực tuyến và có được kết quả ngay lập tức. 

  • Bằng DELF (Bằng tiếng Pháp cơ bản) và DALF (Bằng tiếng Pháp chuyên sâu) là hai loại bằng chính thức do Bộ Giáo dục quốc gia Pháp cấp. Hai loại bằng này tổng hợp từ 6 văn bằng độc lập đánh giá khả năng thành thạo 4 kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc viết) theo khung tham chiếu chuẩn ngôn ngữ Châu Âu và có giá trị vĩnh viễn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *