Đăng kí thuê bao di động

Có 4 nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ là Orange, SFR, Bouygues Telecom và Free Mobile. Cũng giống như ở Việt Nam, các nhà mạng đều có những chương trình khuyến mãi riêng để lôi kéo khách hàng. Có 3 loại là thuê bao trả trước (prépayée), thuê bao trả sau không cam kết (forfait sans engagement) và thuê bao trả sau có cam kết (forfait engagement).

Wifi có sẵn tại sân bay CDG nên bạn có thể liên lạc người thân hoặc người đón bằng Viber, Zalo, Fb messager. Nếu để tìm đường thì bạn tải app here we go về rồi tải bản đồ nước pháp thì có thể không cần dùng wifi vẫn tìm được đường 🙂 nhưng hơi cực tí ^^^^. 

Đối với các bạn lần đầu đến Pháp, để có thể tìm đường khi đến chỗ không có wifi miễn phí, và để dùng tạm trong vài ngày đầu thì bạn cần mua một thẻ sim trả trước của Orange, Bouyges, SFR ở siêu thị hoặc LycaMobile ở các quầy tabac. Có nhiều gói cước cho bạn lựa chọn, rẻ nhất là 5€ ( được 2G internet, nhắn tin và gọi không giới hạn). Nếu không thì bạn chọn mua sim châu Âu tại Việt Nam (giá rẻ hơn mua sim tại Pháp) , được 3000 phút gọi và 12G internet với hạn sử dụng là 28 ngày. 

=> Tham khảo giá sim châu Âu tại đây

Sau đó, bạn cần nhanh chóng đăng kí một tài khoản ngân hàng để có thể chuyển sang đăng kí được các gói cước trả sau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nếu không có nhu cầu sử dụng internet liên tục trên điện thoại thì bạn có thể dùng gói trả sau của Free mobile, chỉ 2€/tháng và bạn được 2 giờ gọi miễn phí /tháng, SMS và MMS không giới hạn và 50MB internet miễn phí.

Là nhà mạng được đánh giá có chất lượng dịch vụ tốt, Orange chiếm thị phần lớn nhất ( khoảng 35%). Nếu đăng kí nhà mạng này (Orange hoặc Sosh) và đăng kí cả mở ngân hàng trực tuyến do nhà mạng này cung cấp, bạn sẽ được tặng thêm 40€ vào tài khoản ngân hàng ;).

Một số nhà mạng giá rẻ khác mà bạn cũng có thể tham khảo như B&You (Bouyges), SOSH (Orange), RED (SFR) … Các nhà mạng này có nhiều khuyến mãi hấp dẫn như gọi và nhắn tin không giới hạn, được 20-100GB internet miễn phí với giá ưu đãi từ 2 – 5€/ tháng cho gói trả sau không cam kết ( forfait sans engagement).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *